โควิด:นายกฯอังกฤษเข้าไอซียู อาการหนักขึ้น ตั้งรมว.กต.รักษาการแทน

โควิด:นายกฯอังกฤษเข้าไอซียูบีบีซี รายงานข่าวด่วนว่า นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ อายุ 55 ปีที่ป่วยโรคโควิด-19 หลังจากทราบว่าติดเชื้อเมื่อสิบกว่าวันก่อน ต้องย้ายเข้าห้องไอซียูแล้ว เนื่องจากอาการแย่ลงอีก เมื่อช่วงค่ำวันที่ 6 เม.ย. ตามเวลาอังกฤษ

โควิด:นายกฯอังกฤษเข้าไอซียู

สภาพเมื่อวันศุกร์ที่ 3 เม.ย. ดูไม่ดี

“ช่วงสายวันนี้ อาการของนายกรัฐมนตรีแย่ลง และตามคำแนะนำของแพทย์ประจำตัว จึงย้ายเข้าแผนกไอซียูของโรงพยาบาล” แถลงการณ์จากสำนักงานนายกรัฐมนตรี ระบุ และว่า นายกฯ ขอให้นายโดมินิก ร้าบ รมว.การต่างประเทศ ทำหน้าที่แทนหากมีเหตุจำเป็น

โดมินิก ร้าบ รมว.การต่างประเทศ รักษาการแทน Britain’s Foreign Secretary Dominic Raab speaks as he holds a COVID-19 Digital Press Conference at 10 Downing Street in London, Britain April 6, 2020.

นายจอห์นสันถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาล เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 เม.ย. หลังจากแจ้งประชาชนว่าตนเองติดเชื้อไวรัสโคโรนา เมื่อวันที่ 27 มี.ค. และใช้เวลาพักและกักตัวอยู่ที่สำนักงานนายกฯ นาน 10 วัน แพทย์เห็นว่า อาการไม่ดีขึ้น จึงต้องส่งเข้ามารักษาที่โรงพยาบาลเซนต์โธมัส

“นายกรัฐมนตรีได้รับการดูแลอย่างดีเยี่ยมจากทีมแพทย์และพยาบาล ต้องขอบคุณทีมงานของ NHS ทุกคนที่ทำงานหนักและทุ่มเท” แถลงการณ์ระบุ

//////

อ่านข่าวก่อนหน้านี้ :

โควิด:นายกฯอังกฤษเข้ารพ. ติดเชื้อมา10วันแล้วไม่ดีขึ้น หมอให้ส่งตัว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน