เจ้าชายแฮร์รี-ดัชเชสเมแกน “อาสา” ส่งอาหารแก่กลุ่มเสี่ยงในแอลเอ-ช่วงล็อกดาวน์โควิด

เจ้าชายแฮร์รี-ดัชเชสเมแกน “อาสา” – วันที่ 17 เม.ย. เดลีเมล์ เผยแพร่ภาพ เจ้าชายแฮร์รี แห่งอังกฤษ และ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ พระชายา เสด็จส่งอาหารให้แก่ประชาชนที่เซียร์รา โบนิตา คอมมูนิตี อพาร์ตเมนต์ ย่านเวสต์ฮอลลีวู้ด ในนครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ตามโครงการของโปรเจ็กต์แองเจิลฟู้ด องค์กรเอกชนที่ไม่หวังผลกำไร เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนในช่วงล็อกดาวน์ฝ่าวิกฤตโควิด-19

รายงานระบุว่า เมื่อช่วงสายของวันพุธที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา เจ้าชายแฮร์รีพร้อมด้วยพระชายาในฉลองพระองค์ชุดเสื้อเชิ้ต กางเกง รวมทั้งสวมหมวก ผ้าคลุมปิดจมูก-ปาก และถุงมือ เสด็จเป็นการส่วนพระองค์โดยมีทีมอารักขาขับรถอีกคันเพื่อดูแลความปลอดภัย

จากคลิปกล้องวงจรปิดในพื้นที่เผยให้เห็นเจ้าชายแฮร์รีและดัชเชสเมแกนสะพายถุงบรรจุอาหาร เสด็จไปตามห้องพักของอพาร์ตเมนต์เพื่อมอบอาหารให้กับผู้ป่วยที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19

นายแดน ไทเรลล์ วัย 53 ปี ผู้ป่วยติดเชื้อเอชไอวีและมีโรคประจำตัวเป็นความดันโลหิตสูง เป็นหนึ่งในผู้โชคดีที่รับอาหารจากเจ้าชายแฮร์รีและดัชเชสเมแกน เปิดใจให้สัมภาษณ์ว่า

“เสียงกริ่งห้องพักของผมดังขึ้นและมีผู้หญิงพูดว่า สวัสดีนี่เมแกนจากโปรเจ็กต์แองเจิลฟู้ด ผมเลยตอบกลับไปว่าคุณต้องการเจอผมข้างล่างเหรอ ผมไม่รู้เลยว่าเป็นดัชเชสเมแกน” นายไทเรลล์กล่าว และว่าทั้งเจ้าชายแฮร์รีและเมแกนไม่ได้แนะนำพระองค์อย่างเป็นทางการ แต่บอกกับตนแค่ว่านี่เป็นอาหารสำหรับตน ขอให้ตนปลอดภัยและมีสุขภาพดี จากนั้นทั้งสองพระองค์ก็เสด็จกลับ

นายริชาร์ด เอย็อบ ผู้อำนวยการองค์กรโปรเจ็กต์แองเจิลฟู้ด กล่าวกับอีทีออนไลน์ว่า เจ้าชายแฮร์รีและเมแกนทรงติดต่อมายังองค์กร เพราะพระองค์ทรงทราบว่าเจ้าหน้าที่ส่งอาหารของโปรเจ็กต์แองเจิลฟู้ดต้องทำงานอย่างหนักในช่วงวิกฤตโควิด-19 จากเดิมที่เคยส่ง 1,600 มื้อต่อวันก็เพิ่มเป็น 2,000 มื้อต่อวัน ซึ่งทั้งสองพระองค์ทรงยินดีจะช่วยเหลือเพื่อแบ่งเบาภาระของเจ้าหน้าที่ซึ่งมีจำนวนจำกัด

นอกจากช่วยเหลือองค์กรท้องถิ่นในนครลอสแองเจลิสแล้ว มีรายงานว่าเจ้าชายแฮร์รีและดัชเชสเมแกนทรงบริจาคพระทรัพย์ส่วนพระองค์เกือบ 100,000 ปอนด์ หรือราว 4 ล้านบาทแก่มูลนิธิฟีดดิงบริเทน ซึ่งช่วยเหลือจัดหาอาหารให้แก่กลุ่มคนยากไร้ในสหราชอาณาจักรในช่วงล็อกดาวน์

เจ้าชายแฮร์รี-ดัชเชสเมแกน “อาสา”

เจ้าชายแฮร์รี-ดัชเชสเมแกน “อาสา”

เจ้าชายแฮร์รี-ดัชเชสเมแกน “อาสา”

They were were captured on surveillance cameras arriving at the Sierra Bonita Community Apartments in West Hollywood in their SUV at about 11am. BackGrid

เจ้าชายแฮร์รี-ดัชเชสเมแกน “อาสา”

The Duke and Duchess were seen delivering food packages on behalf of the Los Angeles-based nonprofit Project Angel Food on Wednesday. BackGrid

ซัสเส็กซ์

Meghan and Harry spent two days volunteering with the non-profit this week, who cook and deliver meals to people with critical illness who are at a greater risk amid the ongoing COVID-19 pandemic. BackGrid

ซัสเส็กซ์

Attempting to keep a low profile, neither Harry nor Meghan formally introduced themselves. BackGrid

ซัสเส็กซ์

One stunned recipient of the royal delivery was Dan Tyrell, 53, who admitted he didn’t recognize the couple when he first opened the door of his West Hollywood apartment. BackGrid

ซัสเส็กซ์

Project Angel Food’s executive director Richard Ayoub told PEOPLE the Sussex’s kept a low-profile throughout their voluntary work, adding the charity was ‘completely honored’ to have them onboard. BackGrid

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน