เจ้าชายแฮร์รี-เมแกนพาโอรส “ย้ายหนีโควิด ประทับย่านฮอลลีวู้ด ดราม่าอีกพากย์เสียงดิสนีย์

เจ้าชายแฮร์รี-เมแกนพาโอรส – วันที่ 27 มี.ค. มิร์เรอร์ รายงานข้อมูลจากแหล่งข่าววงในว่า เจ้าชายแฮร์รี และ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ พระชา พร้อมด้วย อาร์ชี แฮร์ริสัน เมานต์แบ็ตเทน‑วินด์เซอร์ พระโอรสชันษา 10 เดือน เสด็จย้ายไปประทับที่นครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ภายหลังประทับอยู่ที่คฤหาสน์ริมทะเลบนเกาะแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา ตั้งแต่เดือนพ.ย.ปีก่อน

เดอะซันเปิดเผยว่า เจ้าชายแฮร์รีและครอบครัวเสด็จด้วยเครื่องบินเจ็ทส่วนพระองค์ย้ายไปสหรัฐก่อนชายแดนระหว่างประเทศจะปิดชั่วคราวเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 “แฮร์รีและเมแกนเสด็จออกจากแคนาดาแล้ว ตั้งแต่ก่อนที่ชายแดนจะปิดและเที่ยวบินถูกยกเลิก พวกเขาต้องออกจากแคนาดา” แหล่งข่าวให้สัมภาษณ์

เจ้าชายแฮร์รี-เมแกนพาโอรส

Duke and Duchess of Sussex holding their son Archie. (Image: PA)

และว่าทั้งสองพระองค์ทรงคิดเรื่องการย้ายไปประทับที่สหรัฐมาระยะหนึ่งแล้ว หลังจากเจ้าชายแฮร์รีและดัชเชสเมแกนทรงไตร่ตรองและพบว่าการประทับอยู่ที่แคนาดาอาจไม่ใช่คำตอบ เนื่องจากปัจจัยหลากหลายด้าน ที่สำคัญคือคณะทำงาน ทั้งโฆษก ทีมบริหารจัดการธุรกิจ และทีมผู้แทนก็มีสำนักงานอยู่ในย่านฮอลลีวู้ด ยังไม่รวมถึงนางดอเรีย พระมารดาของเมแกน และเพื่อนๆ ของดัชเชสก็อาศัยอยู่ที่แคลิฟอร์เนีย

ทั้งนี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐอเมริกา และ นายกรัฐมนตรีจัสติน ทรูโด ผู้นำแคนาดา ตกลงร่วมกันที่จะปิดชายแดนระหว่างประเทศในช่วงที่สถานการณ์โควิด-19 วิกฤตต่อเนื่อง เมื่อกลางเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา

โดยสหรัฐมียอดผู้ป่วยสะสมเพิ่มขึ้นมากเป็นอันดับ 1 ของโลก แซงหน้าประเทศจีน ที่ 85,653 คน ในจำนวนนี้เสียชีวิตแล้ว 1,290 ขณะที่แคนาดามีผู้ป่วยสะสม 4,046 คน เสียชีวิตแล้ว 38 คน

เจ้าชายแฮร์รี-เมแกนพาโอรส

Prince Harry Meghan’s home in Canada. (Image: AFP via Getty Images)

เจ้าชายแฮร์รี-เมแกนพาโอรส

Prince Harry is spotted for the first time as he arrives in Canada to meet up with his wife, Meghan Markle. Cosmo/BACKGRID

เม็กซิต

“They have a big support network there. It’s where their new team of Hollywood agents and PRs and business managers are based. Meghan has lots of friends there and, of course, her mum Doria.” Mirror

 

วันเดียวกัน เดลีเมล์ รายงานว่า ช่องดิสนีย์พลัสเผยแพร่ตัวอย่างหนังสารคดี 2 เรื่องที่จะเปิดให้สตรีมเพื่อรับชมในเดือนเม.ย.นี้ โดยเรื่อง Elelphant ที่เกี่ยวกับครอบครัวช้างแอฟริกา ให้เสียงบรรยายโดยดัชเชสเมแกน คาดว่าพระองค์ทรงบันทึกเสียงในกรุงลอนดอน เมื่อช่วงใบไม้ร่วงปี 2562

แม้จะมีรายงานว่าเมแกนนำรายได้จากการบรรยายเสียงมอบเป็นการกุศลให้กับมูลนิธิ Elephants Without Borders แต่ไม่วายเกิดกระแสวิจารณ์ เพราะก่อนหน้านี้ในงานเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง The Lion King รอบปฐมทัศน์ ในกรุงลอนดอน ระหว่างที่เจ้าชายแฮร์รีและดัชเชสเมแกนทรงทักทายเหล่าคนดังที่มาร่วมงาน เจ้าชายแฮร์รีทรงตรัสแกมหยอกกับ บ๊อบ ไอเกอร์ อดีตประธานบริหารบริษัท วอลท์ ดิสนีย์ ซึ่งขณะนั้นยังดำรงตำแหน่งผู้บริหารดิสนีย์ ด้วยข้อความแฝงว่าเมแกนอยากทำงานพากย์เสียงในภาพยนตร์หรือการ์ตูน

จนชาวเน็ตลงความเห็นว่าแม้แต่บียอนเซ่ นักร้องดีว่าชื่อดังที่ร่วมงาน ยังรู้สึกอายจนยิ้มหน้าเจื่อนเมื่อได้ยินเจ้าชายแฮร์รีของานให้พระชายา

เม็กซิต

A trailer for Elephant (pictured) revealed that it ‘follows one family’s extraordinary 1,000 mile journey across Africa on an adventure that will change their lives’. Disney+

เม็กซิต

The Duke of Sussex (left) chats with Disney CEO Robert Iger as Meghan (second right) embraces singer-songwriter Beyonce. AFP / Getty Images

เม็กซิต

As Harry says ‘we can make ourselves available’ then Beyonce covers her face. Meghan then jokes ‘That’s really why we’re here, to pitch’ as Beyonce looks on at the exchange. /DailyMail/

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน