แหล่งข่าวเผย เมแกนน้อยใจ วังปกป้องแต่เคต ผิดกับตัวเองถูกสื่อบูลลี่

28 เม.ย. 2563 - 02:33 น.

แหล่งข่าวเผย เมแกนน้อยใจ วังปกป้องแต่เคต ผิดกับตัวเองถูกสื่อบูลลี่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แหล่งข่าวเผย เมแกนน้อยใจเดลีเมล์ รายงานอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิด เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ พระชายาของเจ้าชายแฮร์รี ว่า เมแกนยกสถานการณ์ที่ตนเองถูกสื่อมวลชนรุมรายงานด้านลบ เปรียบเทียบกับเคต ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาเจ้าชายวิลเลียม ที่ได้รับการปกป้องจากสำนักพระราชวังเสมอ

“หากดัชเชสเคตถูกสื่อวิพากษ์วิจารณ์ วังจะออกมาปกป้องและเปลี่ยนนโยบายด้านสื่อมวลชน ชนกับสื่อแทบลอยด์ทันที” แหล่งข่าวเผยคำพูดของเมแกน

แหล่งข่าวเผย เมแกนน้อยใจ

Britain’s Kate, Duchess of Cambridge, left, and Meghan Duchess of Sussex, right, arrive to attend the Christmas day service at St Mary Magdalene Church in Sandringham in Norfolk, England, Tuesday, Dec. 25, 2018. (AP PhotoFrank Augstein)

เจ้าชายแฮร์รีและเมแกน ทรงต่างถอนตัวจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ชั้นสูงของอังกฤษ ไปใช้ชีวิตใหม่ในแคนาดาและสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ต้นปีนี้ พร้อมกับเดินหน้าเปิดศึกกับสื่อแทบลอยด์เมืองผู้ดีอย่างไม่ถอย เมื่อสัปดาห์ก่อนเพิ่งแถลงตัดขาด 4 ฉบับ รวมถึงเดลีเมล์ด้วย

อ่านข่าว : แฮร์รี-เมแกนสะบั้นสัมพันธ์ 4 แท็บลอยด์ยักษ์ เลิกเป็น “คลิกเบต” ทำเงินให้สื่อมั่วข่าว

แหล่งข่าวเผยว่า บรรดาเจ้าหน้าที่วังต่างบอกว่าทุกคนตกใจกับคำแถลงนี้ แต่เมแกนบอกว่าไม่มีสมาชิกราชวงศ์องค์ใดแปลกใจกับคำประกาศดังกล่าว
แหล่งข่าวเผย เมแกนน้อยใจ

(AP Photo/Frank Augstein, file)

 

“เธอ(เมแกน) บอกว่าทุกคนรู้ดีว่าเจ้าชายแฮร์รีรู้สึกอย่างไรกับสื่อแทบลอยด์ของอังกฤษ และการเปลี่ยนแปลงที่เจ้าชายแฮร์รีต้องการก็คือแบบที่ว่าถ้าเคตถูกวิจารณ์เมื่อไหร่ จะไม่มีใครยอมทน เพราะคนในวังปลื้มเคต และจะโจมตีสื่อแทบลอยด์กลับทันที” แหล่งข่าวเผย และว่านี่เป็นสิ่งที่คาใจเมแกนและเจ้าชายแฮร์รีมากที่สุด


ก่อนหน้านี้ เจ้าชายแฮร์รีทูลเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระบิดา และสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธ ถึงเรื่องที่เมแกนถูกบูลลี่ แต่กลับไม่มีอะไรที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเลย ทั้งที่เป็นเรื่องที่ทำให้เจ้าชายแฮร์รีเจ็บปวดพระทัย

‘เมแกนบอกว่า เจ้าชายแฮร์รีขุ่นเคืองใจมากเพราะเรื่องมันเห็นได้ชัดมาก จริงมาก แต่กลับไม่ได้รับความสนใจ และเจ้าชายแฮร์รีต้องเจอกับท่าทีแบบนี้มานานเกินไป เมแกนบอกว่าเจ้าชายแฮร์รีจะไม่ยอมให้ภรรยาถูกทำร้ายจิตใจและชีวิตสมรสถูกทำลาย” แหล่งข่าวกล่าว

เพื่อนที่เป็นแหล่งข่าวเผยว่า “เมแกนบอกว่าตอนที่เธออยู่อังกฤษ เธอถูกสื่อบูลลี่ไม่เลิก และเจ้าชายแฮร์รีรู้ว่าต้องทำอะไรที่แตกหักเพื่อปกป้องเธอและครอบครัวไว้

‘เธอบอกว่าเธอถูกปฏิบัติอย่างไม่แฟร์เลย ทุกอย่างที่เธอทำ แม้กระทั่งบอกว่า ลูบท้องขณะตั้งครรภ์มากเกินไป อะไรนิดๆ หน่อยๆ ระหว่างที่กำลังจะเป็นแม่คนก็โดนไปหมด เธอจึงบอกเจ้าชายแฮร์รีว่า สถานการณ์มีแต่จะแย่ลง และมีทางออกเดียวคือต้องควบคุมชีวิตเอง ซึ่งเจ้าชายแฮร์รีต้องการเคียงข้าง ปกป้องเธอและโอรส จึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากแยกตัวจากราชวงศ์”

///////

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ แหล่งข่าวเผย เมแกนน้อยใจ วังปกป้องแต่เคต ผิดกับตัวเองถูกสื่อบูลลี่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง