Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 26 ก.ย. 2563

ฉลองเสกสมรสครบ9ปี เจ้าชายวิลเลียม-เคตโพสต์รูปนี้ มีเจ้าชายแฮร์รีอยู่ด้วย

29 เม.ย. 2563 - 22:58 น.

ฉลองเสกสมรสครบ9ปี เจ้าชายวิลเลียม-เคตโพสต์รูปนี้ มีเจ้าชายแฮร์รีอยู่ด้วย

ฉลองเสกสมรสครบ9ปี - เดลีเมล์ รายงานว่า เจ้าชายวิลเลียม และแคตเธอรีน ดยุกและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงโพสต์พระฉายาลักษณ์วันเสกสมรสกัน เมื่อ 29 เม.ย. ในวาระครบรอบ 9 ปี เป็นนาทีที่ประทับอยู่ประตูมหาวิหารเวสต์มินสเตอร์ มีเจ้าชายแฮร์รี และ พิปปา มิดเดิลตัน ที่เป็นเพื่อนเจ้าบ่าวและเพื่อนเจ้าสาว อยู่ด้านหลัง

 

คำบรรยายภาพที่โพสต์ในอินสตาแกรม เคนซิงตันรอยัล เขียนว่า "วันนี้เมื่อ 9 ปีก่อน - ขอบคุณทุกคนที่ส่งข้อความประทับใจในวาระครบรอบพิธีเสกสมรส ขณะที่มีผู้ติดตามกดไลก์มากกว่า 1 ล้านไลก์ พร้อมส่งคำถวายพระพรอย่างไม่ขาดสาย

ภาพที่ทรงโพสต์ในอินสตาแกรม มีเจ้าชายแฮร์รีอยู่ด้านหลังด้วย

9 ปีที่ผ่านมา เจ้าชายวิลเลียมและเคต ทรงสร้างครอบครัวที่มีพระโอรสและธิดารวม 3 พระองค์ ได้แก่ เจ้าชายจอร์จ พระชันษา 6 ขวบ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ 4 ขวบ และเจ้าชายหลุยส์ 2 ขวบ

แต่ปี 2562-2563 ความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าชายวิลเลียม-เคต กับเจ้าชายแฮร์รีปรากฏชัดว่าเปลี่ยนไป จากที่เคยสนิทสนมกลายเป็นห่างเหิน โดยเจ้าชายแฮร์รีทรงถอนตัวจากการเป็นสมาชิกชั้นสูงของราชวงศ์และทรงย้ายไปประทับอเมริกา พร้อมกับเมแกน และพระโอรสอาร์ชี

ฉลองเสกสมรสครบ9ปี

ปัจจุบัน ครอบครัวเคมบริดจ์ย้ายไปประทับยังพระตำหนักนอกกรุงลอนดอน ระหว่างการกักตัวและเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งอังกฤษเผชิญการระบาดอันดับต้นๆ ของยุโรป

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคต ทรงมีภารกิจเยี่ยมเยียนบุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงผู้ทำงานการกุศลที่รับมือกับโรคระบาด พร้อมทรงให้กำลังใจสำนักงาน NHS อย่างต่อเนื่อง ทั้งโดยการเสด็จและวิดีโอคอลล์

แหล่งข่าวสำนักพระราชวังเคนซิงตัน เปิดเผยกับนิตยสาร แวนิตี แฟร์ว่าทั้งสองพระองค์จะทรงปรับปรุงแก้ไขการทรงงานในนามมูลนิธิต่างๆ ที่มุ่งเน้นต่อสู้กับไวรัสโคโรนามากขึ้น

ฉลองเสกสมรสครบ9ปี

ทรงวิดีโอคอลล์คุยกับเด็กๆ ที่เป็นบุตรหลานของบุคลากรทางการแพทย์

เคที นิโคลล์ ผู้เชี่ยวชาญด้านราชสำนัก เปิดเผยว่าเจ้าชายวิลเลียมทรงก้าวขึ้นมาย้ำบทบาทของพระองค์ในช่วงวิกฤตโรคโควิด-19 ทรงเป็นราชวงศ์พระองค์แรกที่ตรัสถึงวิกฤตการระบาดไวรัสผ่านทางคลิปวิดีโอ และยังเสด็จไปศูนย์สาธารณสุขแหงชาติพร้อมกับดัชเชสเคตเมื่อเดือนที่แล้ว แสดงให้เห็นถึงการวางพระองค์ในตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุดในการเป็นผู้นำของราชวงศ์ในการสนับสนุนประเทศชาติขณะนี้

พิธีเสกสมรสเมื่อปี 2554

ส่วนดัชเชสเคต นายริชาร์ด ฟิตซ์วิลเลียมส์ ผู้เชี่ยวชาญข่าวราชวงศ์ เห็นว่า ทรงปรับตัวได้ดีทีเดียว ทั้งการวางพระองค์และอารมณ์ขัน รวมทั้ง ความเห็นอกเห็นใจ จากเดิมที่ทรงดูขี้อาย ทั้งสองทรงประกอบกรณียกิจและทรงอุปถัมภ์องค์การการกุศลต่างๆ ที่พระองค์ทรงเป็นประธานอย่างแท้จริง

+++++ปี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เด็กๆปลื้มมาก เจ้าชายวิลเลียม-ดัชเชสเคต ทรงคุยด้วยช่วงล็อกดาวน์

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฉลองเสกสมรสครบ9ปี เจ้าชายวิลเลียม-เคตโพสต์รูปนี้ มีเจ้าชายแฮร์รีอยู่ด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง