อาร์ชีครบ1ขวบ เจ้าชายแฮร์รีถ่ายคลิปโอรสกับเมแกน โกยเงินการกุศล

7 พ.ค. 2563 - 01:49 น.

อาร์ชีครบ1ขวบ เจ้าชายแฮร์รีถ่ายคลิปโอรสกับเมแกน โกยเงินการกุศล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อาร์ชีครบ1ขวบเดลีเมล์ รายงานว่า อินสตาแกรม องค์กรช่วยเหลือเด็ก Save the Children เผยแพร่คลิปที่บันทึกโดยเจ้าชายแฮร์รี เป็น เมแกน พระชายา อุ้มโอรส อาร์ชี พร้อมเล่านิทานให้ฟัง ฉลองในโอกาสพระโอรสอายุครบ 1 ขวบ วันที่ 6 พ.ค. และระดมเงินการกุศล ได้ 40,000 ปอนด์ หรือราว 1.6 ล้านบาท

 

คลิปวิดีโอดังกล่าวเผยความน่ารักของ อาร์ชี เมาต์แบตเทน-วินด์เซอร์ ถอดแบบเจ้าชายแฮร์รี โดยเฉพาะผมทองอมแดงสตรอว์เบอร์รี จังหวะยิ้มให้เจ้าชายแฮร์รี ผู้ทรงบันทึกภาพ เห็นฟันขึ้นแล้วซี่หนึ่ง ขณะนั่งตักคุณแม่เมแกน ซึ่งหยิบนิทานเด็กเรื่อง Duck! Rabbit!. เป็ด! กระต่าย! เล่าให้ลูกน้อยฟัง

อาร์ชีครบ1ขวบ

วิดีโอนี้บันทึกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาในที่พำนักแห่งใหม่ของครอบครัวซัสเส็กซ์ ที่นครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ซึ่งยังอยู่ในช่วงล็อกดาวน์ เพื่อควบคุมโรคระบาด โควิด-19

เจ้าชายแฮร์รีและเมแกน ย้ายจากอังกฤษมาพำนักที่อเมริกา หลังถอนตัวจากการเป็นสมาชิกระดับสูงของราชวงศ์วินด์เซอร์ เป็นความเคลื่อนไหวที่สั่นสะเทือนวังอังกฤษตั้งแต่ต้นปี

อาร์ชีครบ1ขวบ

นอกจากคลิปวิดีโอและข้อความ Happy Birthday, Archie!’ จะแชร์ผ่านไอจีขององค์กร Save the Children แล้ว ยังเป็นส่วนหนึ่งในโครงการระดมเงินของเหล่าคนดังที่เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์ นางเอกฮอลลีวู้ดและเพื่อนของเมแกน จัดขึ้น โดยระดมได้ 4 หมื่นปอนด์ หรือราว 1.6 ล้านบาท มอบให้ 4 องค์กรการกุศล


อาร์ชีครบ1ขวบ

ก่อนหน้านี้ สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 ประมุขแห่งสหราชอาณาจักร สมเด็จย่าของเจ้าชายแฮร์รี รวมถึงเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระบิดาเจ้าชายแฮร์รี และเจ้าชายวิลเลียม-ดัชเชสเคต ที่ทรงเป็นพี่ชายและพี่สะใภ้ของเจ้าชายแฮร์รี ต่างลงภาพถ่ายกับพระโอรสอาร์ชีเมื่อปีก่อน พร้อมข้อความอวยพรสุขสันต์ครบรอบวันเกิดครั้งแรกของอาร์ชี สมาชิกน้อยของราชวงศ์ แม้จะอยู่ห่างไกลจากพระบรมวงศานุวงศ์แล้วก็ตาม

ควีนทรงอวยพระให้พระราชปนัดดา อาร์ชี

เจ้าชายวิลเลียมและเคต โพสต์ภาพพร้อมข้อความอวยพร ‘Wishing Archie a very happy first birthday today!’

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และคามิลลา ลงภาพพร้อมคำอวยพร A very Happy Birthday to Archie, who turns one today.’

…….

อ่านข่าวก่อนหน้านี้ :

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อาร์ชีครบ1ขวบ เจ้าชายแฮร์รีถ่ายคลิปโอรสกับเมแกน โกยเงินการกุศล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง