โควิด:อิหร่านผลิตเครื่องช่วยหายใจ ดิ้นรนเอง-ไม่รอสหรัฐเลิกราวี

11 พ.ค. 2563 - 03:07 น.

โควิด:อิหร่านผลิตเครื่องช่วยหายใจ ดิ้นรนเอง-ไม่รอสหรัฐเลิกราวี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โควิด:อิหร่านผลิตเครื่องช่วยหายใจ ซินหัว รายงานข่าวจาก สถานีโทรทัศน์เพรส ทีวี (Press TV) ของอิหร่าน ว่าบริษัทเอกชนอิหร่านเปิดตัวเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ที่ผลิตในประเทศเป็นครั้งแรก เมื่อ 10 พ.ค.

 

ปูยานเดกานอี ราเฮ ซาดัต (Pooyandegan-e Raahe Saadat) บริษัทสัญชาติอิหร่าน ผลิตเครื่องช่วยหายใจ ขณะเผชิญข้อจำกัดการนำเข้าอุปกรณ์ทางการแพทย์จากต่างประเทศ ซึ่งมีสหรัฐอเมริกาเป็นผู้นำการปิดกั้นดังกล่าว

ปัจจุบันโรงพยาบาลหลายแห่งในอิหร่านยังคงพึ่งพาเครื่องช่วยหายใจที่นำเข้ามาก่อนหน้านี้ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 แต่เนื่องจากมีการคาดการณ์ว่าการระบาดในอิหร่านจะแตะสูงสุดอีกครั้งในเดือนกันยายนซึ่งอาจทำให้เครื่องช่วยหายใจที่มีอยู่ไม่เพียงพอต่อความต้องการ


โควิด:อิหร่านผลิตเครื่องช่วยหายใจ

บริษัทประกาศว่าจะเร่งดำเนินงานอย่างสุดความสามารถเพื่อแก้ปัญหาขาดแคลนอุปกรณ์ พร้อมเสริมว่าผลิตภัณฑ์ของบริษัทนั้นมีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับบริษัทคู่แข่งในต่างประเทศ

ทั้งนี้ อิหร่านเป็นหนึ่งในประเทศภูมิภาคตะวันออกกลางที่ได้รับผลกระทบรุนแรงที่สุดจากโรคโควิด-19 ด้วยจำนวนผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันผลกว่า 100,000 ราย และผู้ป่วยเสียชีวิตมากกว่า 6,500 ราย

……

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ผู้นำอิหร่านอัดสหรัฐ เสแสร้ง เสนอช่วยแก้วิกฤตโควิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โควิด:อิหร่านผลิตเครื่องช่วยหายใจ ดิ้นรนเอง-ไม่รอสหรัฐเลิกราวี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง