โควิดแล้วไง? ตำรวจสเปนบุกทลายไนต์คลับ พบโจ๋พรึ่บหน้าแทบติดกัน

17 ก.ค. 2563 - 20:56 น.

โควิดแล้วไง? ตำรวจสเปนบุกทลายไนต์คลับ พบโจ๋พรึ่บหน้าแทบติดกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โควิดแล้วไง? ตำรวจสเปนบุกทลายไนต์คลับ – วันที่ 17 ก.ค. เดลีเมล์รายงานว่า ตำรวจสเปนบุกทลายสถานบันเทิงเวลากลางคืน หรือไนต์คลับ ที่เมืองมาร์เบลลา แคว้นอันดาลูซิอา ทางภาคใต้ของประเทศ พบวัยรุ่นกว่า 500 คนในสภาพแออัด และไม่ปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมของรัฐบาล

กรณีดังกล่าวส่งผลให้เจ้าหน้าที่สั่งปิดสถานบันเทิง ไนต์คลับ โอลิเวีย วาเลอรี ทันที หลังเพิ่งขายตั๋วไปได้ 350 ใบ และเคยให้คำมั่นกับเจ้าหน้าที่ว่าจะปฏิบัติตามมาตรการของรัฐ

อย่างไรก็ดี ทางไนต์คลับไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ เพราะมีวัยรุ่นอีกจำนวนมากเข้ามาใช้บริการ และทางหน่วยรักษาความปลอดภัยของร้านที่มีเพียง 30 คน ไม่เพียงพอ นำไปสู่การเรียกกำลังตำรวจเข้าเคลียร์พื้นที่ และสั่งปิดให้บริการทันที


รายงานระบุว่า เนื่องจากจำนวนผู้มาใช้บริการหนาแน่นส่งผลให้มีวัยรุ่นอีกกว่า 150 คน แอบลักลอบเข้ามาภายในร้านได้ด้วย โดยผู้คนต่างเต้นกันอย่างสนุกสนานอย่างไม่ไยดีต่อมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม กระทั่งกำลังตำรวจบุกเข้ามาเมื่อเวลาประมาณตี 3 ซึ่งหลังจากนี้ทางร้านจะต้องชำระค่าปรับตามกฎหมาย

ด้านแถลงการณ์ไนต์คลับ ระบุว่า การล็อกดาวน์ที่ยาวนานกว่า 3 เดือน ทำให้บรรดาผู้คนอัดอั้นและต้องการออกมาใช้ชีวิตสนุกสนาน แต่มีบางกลุ่มที่มีพฤติกรรมเลยเถิด

ทางร้านยืนยันว่าพยายามปฏิบัติตามมาตรการของรัฐอย่างดีที่สุดแล้ว อาทิ การจัดโต๊ะเว้นระยะห่าง การจำกัดผู้เข้าใช้บริการ และการวางเจลล้างมือไว้หลายจุดในร้าน

ทั้งนี้ แคว้นอันดาลูซิอา มีข้อกำหนดให้สถานบันเทิงเปิดให้บริการได้ แต่ต้องรับคนไม่เกินร้อยละ 40 และทุกคนต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาทั้งนอกและในอาคาร

ด้านข้อมูลจากศูนย์วิทยาศาสตร์และวิศวกรรมเชิงระบบ มหาวิทยาลัยจอห์น ฮ็อปกินส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ระบุว่า ปัจจุบันสเปนมียอดผู้ติดเชื้อสะสม 258,855 คน

ในจำนวนนี้ เสียชีวิตแล้ว 28,416 ราย และหายป่วยแล้ว 150,376 คน ขณะที่สถานการณ์การระบาดนั้นเริ่มชะลอตัว โดยมีผู้ติดเชื้อใหม่ราว 1,400 คน ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โควิดแล้วไง? ตำรวจสเปนบุกทลายไนต์คลับ พบโจ๋พรึ่บหน้าแทบติดกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง