Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 28 ก.พ. 2563

ศาลเยอรมันตัดสินจำคุกคู่หนุ่มสาว ร่วมฆ่าข่มขืนนศ.จีน ทิ้งร่างเหยื่อตายในพงหญ้า

8 ส.ค. 2560 - 00:27 น.

เมื่อวันที่ 7 ส.ค.2560 เอเอฟพีรายงานว่าศาลเมืองเดสเซา ประเทศเยอรมนีตัดสินจำคุกคู่หนุ่มสาว ร่วมกันข่มขืนและฆ่านักศึกษาหญิงชาวจีน และนำศพที่ถูกทำร้ายอย่างทารุณไปทิ้งหลังห้องน้ำสาธารณะในสภาพเปลือย เหตุเกิดเมื่อเดือนพฤษภาคม 2559

https://www.youtube.com/watch?v=EPRH0-uPZcI

ศาลเมืองเดสเซา แคว้นแซกโซนี-อันฮาลต์ ทางตอนกลางของประเทศ ตัดสินจำคุกตลอดชีวิต จำเลยชายที่เผยชื่อย่อว่า นายเซบาสเตียน เอฟ. วัย 21 ปี ฐานข่มขืนฆ่าน.ส.หลี่ หยางเจีย นักศึกษาสถาปัตย์ ของสถาบันเบาเฮาส์ ชาวจีนวัย 25 ปี

นอกจากนี้ยังจำคุก น.ส.ซีเนีย อี. วัย 21 ปี ฐานร่วมหลอกลวงล่อเหยื่อมาให้ฝ่ายชายกระทำทารุณจนถึงแก่ความตาย เป็นเวลา 5 ปี 6 เดือน และทั้งคู่ยังต้องจ่ายเงินค่าทำขวัญให้กับครอบครัวของผู้ตายเป็นเงิน 60,000 ยูโร หรือประมาณกว่า 2,400,000 บาท

ภาพเหยื่อสาวชาวจีน / www.berliner-zeitung.de

รายละเอียดของการไต่สวนคดีระบุว่า ชายหญิงคู่นี้ลงมือกระทำต่อเหยื่อ เนื่องจากแรงจูงใจที่จะมีเพศสัมพันธ์ในลักษณะแบบรุนแรง โดยการขังไว้ในห้องก่อนที่จะข่มขืนทำร้ายจนเหยื่อบาดเจ็บหนัก ทั้งซี่โครงหักหลายซี่ กระดูกสันหลังคอหักจากสภาพที่คล้ายกับถูกบีบคออย่างรุนแรง รวมไปถึงริมฝีปาก ช่องคลอดและหน้าอก ต่อมาในทั้งสองนำร่างเหยื่อที่ยังมีลมหายอยู่ไปซ่อนไว้ในพงหญ้าจนกระทั่งเสียชีวิต

DPA

เว็บไซต์แบร์ลินเนอร์ ไซตุง รายงานเพิ่มเติมว่า เรื่องราวดังกล่าวแดงขึ้น หลังเพื่อนของเหยื่อไปแจ้งความว่าน.ส.หยางเจีย หายตัวไป จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ก็ได้พบศพเหยื่อในเดือนพ.ค.2559 ในสภาพเสียชีวิตมาแล้วสองวัน

เจ้าหน้าที่รัฐของเมืองเดสเซาไปพบร่างไร้วิญญาณของนักศึกษาสาวในสภาพเปลือยบริเวณพุ่มไม้หลังห้องน้ำสาธารณะใกล้กับสำนักงานที่เจ้าหน้าที่รัฐคนดังกล่าวทำงานอยู่

จำเลยหนุ่ม / ภาพ dpa

เหตุการณ์นี้ส่งผลให้นักศึกษาจีนกว่าหลายร้อยคนรวมไปถึงชาวเมืองเดสเซาต่างออกมาเดินขบวนไว้อาลัยพร้อมกับเรียกร้องความยุติธรรมให้กับผู้ตาย

นอกจากความโหดเหี้ยมที่สะเทือนขวัญคนในสังคมแล้ว คดีนี้ยังมีผลต่อความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับเยอรมนี เพราะชาวจีนจำนวนมากกังขาอย่างยิ่งที่นายเซบาสเตียนเคยถูกกล่าวหาข่มขืนหญิงสาวอีกรายในปี 2556 แต่กลับลอยนวลมาก่อเหตุนี้ได้อีก พากันเชื่อว่าเกี่ยวข้องกับการที่แม่และพ่อเลี้ยงของนายเซบาสเตียนเป็นตำรวจทั้งคู่


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ศาลเยอรมันตัดสินจำคุกคู่หนุ่มสาว ร่วมฆ่าข่มขืนนศ.จีน ทิ้งร่างเหยื่อตายในพงหญ้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง