ส.ส.สาวใส่ชุดเดรสสีแดงในสภาเกาหลี ถูกสายเคร่งวิจารณ์ยับ

8 ส.ค. 2563 - 04:42 น.

..สาวใส่ชุดเดรสสีแดงในสภาเกาหลี ถูกสายเคร่งวิจารณ์ยับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เซาท์ไชน่า มอร์นิง โพสต์ รายงานว่า ริว โฮจียอง สมาชิกสภาผู้แทนฯ เกาหลีใต้แต่งชุดกระโปรงสีแดงเข้าสภา ถูกตำหนิวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากกลุ่มชังเพศหญิงทางออนไลน์และก่อให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ส่อไปในทางยั่วยวนและข้อห้ามในสังคมอนุรักษ์นิยม

ภาพถ่ายของ ริว โฮจียอง วัย 28 ปี .. หญิงพรรคโปรเกรสซีฟ ไมเนอร์ จัสทิสต์ ซึ่งเป็น ..ที่อายุน้อยที่สุดในสภา เป็นชนวนให้เกิดความเห็นต่างกันในโลกออนไลน์ ซึ่งมีทั้งกลุ่มที่รุมต่อว่าและกลุ่มที่อยากให้ออกนอกกรอบแนวคิดหัวโบราณ

bluesoda@newsis.com

ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งโพสต์ว่านี่เป็นสาวบาร์ที่เข้ามาเก็บค่าเครื่องดื่มในสภาหรืออย่างไรส่วนอีกคนหนึ่งเขียนว่ารับงานเป็นเพื่อนเที่ยวด้วยไหม

ขณะที่ .. คนอื่นๆ ปกป้อง ..สาวหน้าใส โดยพรรคจัสทิสต์ออกแถลงการณ์ว่าเราเสียใจอย่างสุดซึ้งที่มีการกล่าวหาโจมตี .. ริว ซึ่งเป็นการเลือกปฏิบัติทางเพศต่อผู้หญิง

ด้านโก มินจุง จากพรรคเดโมเครติก ขอบคุณริวที่ฉีกภาพลักษณ์ความเคร่งขรึมและอำนาจนิยมในรัฐสภา

ส่วนริวกล่าวว่าตั้งใจแต่งตัวสดใสอย่างนี้เพื่อแสดงความท้าทายวัฒนธรรมองค์กรในรัฐสภาที่ส่วนใหญ่มีแต่ .. ชายใส่สูทสีเข้มและผูกไท


อำนาจในสภาไมได้ขึ้นอยู่กับการใส่สูทหรือไม่ ดิฉันเป็นส.. และรัฐสภา เป็นที่ทำงานของฉัน สิ่งที่ฉันทำไปเป็นการแสดงออกของผู้หญิงที่ทำงานในที่ทำงานของตัวเอง ถึงเวลาแล้วที่สังคมจะต้องยอมรับการที่ผู้หญิงแต่งกายด้วยชุดสบายๆ ไม่ว่าที่ทำงานจะเป็นอะไรก็ตามริวกล่าว

 

รัฐสภาเกาหลีใต้มี 300 ที่นั่ง ในจำนวนนี้ มี .. หญิง 57 คนซึ่งเป็นจำนวนที่มากที่สุดเท่าที่เคยมีมาและมีการเลือกหัวหน้า .. ที่เป็นผู้หญิงเป็นครั้งแรก

ส่วนสื่อท้องถิ่นรายงานว่าชุดที่ริวใส่ ราคา 80,000 วอน หรือประมาณ 2,077 บาท ขายหมดเกลี้ยง หลังจากรูปของเธอเผยแพร่ออกไป

………..

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ทำไมคู่รักเกาหลีดูหนังเรื่องนี้จบแล้ว ทะเลาะ-เลิกกัน – Kim Ji-Young, Born 1982

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ส.ส.สาวใส่ชุดเดรสสีแดงในสภาเกาหลี ถูกสายเคร่งวิจารณ์ยับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง