พาลเมอร์สตัน ขรก.แมวผู้ดี ประทับตราอุ้งเท้า ส่งจม.เกษียณย้ายไปอยู่บ้านนอก

9 ส.ค. 2563 - 13:36 น.

พาลเมอร์สตัน ขรก.แมวผู้ดี ประทับตราอุ้งเท้า ส่งจม.เกษียณย้ายไปอยู่บ้านนอก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พาลเมอร์สตันบีบีซี รายงานว่า พาลเมอร์สตัน ข้าราชการแมวตัวดังแห่งกระทรวงการต่างประเทศอังกฤษ ยื่นจดหมายขอเกษียณราชการ ประทับตราอุ้งเท้า ส่งถึงปลัดกระทรวง ก่อนย้ายไปอยู่ชนบทแล้ว ตอนนี้ใช้ชีวิตปีนต้นไม้ มากกว่านั่งฟังเหล่านักการทูตเจรจากัน

 

พาลเมอร์สตันเป็นแมวสีขาวดำที่มีคนช่วยเหลือมาจากแบตเทิลซี ก่อนย้ายมาทำหน้าที่ที่กระทรวงการต่างประเทศ ปี 2559 ได้ชื่อตามอดีตนายกฯ และอดีตรมว.ต่างประเทศสมัยศตวรรษที่ 19 ชื่อ วิสเคานต์ พาลเมอร์สตัน โดยเจ้าเหมียวมีทวิตเตอร์ส่วนตัวที่มีผู้ติดตามมากกว่า 105,000 ราย

พาลเมอร์สตัน

เหมียวขาวดำเพศผู้ที่ไม่ทราบอายุแน่นอน เคยสร้างชื่อลือลั่นเป็นข่าว เมื่อประชันบารมีกับ แลร์รี แมวประจำทำเนียบนายกรัฐมนตรี เลขที่ 10 ถนนดาวน์นิง เวลาเดินสวนกันจะทำตัวพองและมีเสียงขู่ในลำคอ

พาลเมอร์สตัน

จดหมายเกษียณราชการที่ส่งถึงเซอร์ ไซมอน แมคโดนัลด์ ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ มีตราอุ้งเท้าประทับอยู่ เขียนว่า ตนก็เหมือนข้าราชการคนอื่นๆ ของกระทรวงที่ตัดสินใจขอทำงานแบบ เวิร์ก ฟรอม โฮม แทนเดินทางมายังที่ทำการกระทรวง โดยจะไปอาศัยอยู่ชนบทที่ไม่เปิดเผย

พาลเมอร์สตันยังสัญญาว่าจะเป็นทูตของสหราชอาณาจักรต่อไป และขอส่งความปรารถนาดีและชื่นชมมายังทูตแมว และทูตหมา ทุกตัวด้วย

สำหรับแมวที่จะมาดำรงตำแหน่งแทนในตอนนี้ยังอยู่ระหว่างการคัดเลือก ชื่อที่ปรากฏเป็นข่าว มีทั้ง แคนนิ่ง แบตเฮิร์ตส์ บัลโฟร์ อีเดน ริฟไคนด์ และมิลิแบนด์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ใครจะมาก็มาสิ เหมียวแลร์รีรออยู่ที่ทำเนียบ หลังป่วนทรัมป์ได้นิดหน่อย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พาลเมอร์สตัน ขรก.แมวผู้ดี ประทับตราอุ้งเท้า ส่งจม.เกษียณย้ายไปอยู่บ้านนอก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง