ออสซี่จับสองชาวซิดนีย์ ขน "เมทแอมเฟตามีน" ซุกกระป๋องกะทินำเข้าจากไทย

14 ก.ย. 2563 - 23:15 น.

ออสซี่จับสองชาวซิดนีย์ – นิวส์ดอตคอม รายงานว่า ตำรวจสหพันธรัฐออสเตรเลียจับกุมผู้อยู่อาศัย 2 คน ในนครซิดนีย์ทางตะวันตก รัฐนิวเซาท์เวลส์ หลังมีส่วนเกี่ยวข้องกับการขนส่ง เมทแอมเฟตามีน สารประกอบยาเสพติด ราว 600 ลิตร ซุกซ่อนในกระป๋องกะทินำเข้าจากเมืองไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

AFP

ผู้ต้องหาทั้งสองเป็นหญิงวัย 29 ปี และชายวัย 20 ปี ขึ้นศาลท้องถิ่นกลางนครซิดนีย์ เมื่อวันที่ 10 ก.ย. และห้ามประกันตัว ถูกตั้งข้อหาพยายามครอบครองยาเสพติดผิดกฎหมายในปริมาณเพื่อการค้า หากถูกตัดสินมีความผิดจริงจะต้องรับโทษสูงสุดจำคุกตลอดชีวิต และจะมีนัดขึ้นศาลครั้งต่อไปในเดือนพฤศจิกายน

AFP

การจับกุมดังกล่าวถือเป็นความคืบหน้าจากเดือนสิงหาคม เมื่อกองกำลังพรมแดนออสเตรเลียตรวจสอบตู้สินค้า (คาร์โก) ทางอากาศ พบกล่องกระดาษ 86 กล่อง บรรจุกะทิกระป๋องนำเข้าจากไทยมานครซิดนีย์


AFP

เมื่อสุ่มตรวจของเหลวจากกะทิกระป๋องใบหนึ่ง ผลออกมาพบ เมทแอมเฟตามีน ทำให้ตำรวจสหพันธรัฐออสเตรเลียดำเนินการสอบสวนและจับกุมผู้ต้องหาในที่สุด ส่วนปริมาณสุทธิของเมทแอมเฟตามีนยังไม่ทราบแน่ชัด แต่ประเมินอยู่ที่ราว 600 ลิตร และตำรวจจะสอบสวนขยายผลไปถึงต้นตอของยาเสพติด และอาจจับกุมผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติมต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ทะยานไม่นานดิ่งปาปัวนิวกินี เครื่องบินขนโคเคน 500 ก.ก. ออสซี่สงสัยน้ำหนักเกิน!

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ออสซี่จับสองชาวซิดนีย์ ขน "เมทแอมเฟตามีน" ซุกกระป๋องกะทินำเข้าจากไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง