จีนผงะเหตุ “บุกแทง” ใกล้อนุบาล-นักเรียนเจ็บอื้อ ตร.เร่งหาแรงจูงใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จีนผงะเหตุ “บุกแทง” – วันที่ 22 ก.ย. เดลีเมล์ รายงานความคืบหน้ากรณีสะเทือนขวัญใน ประเทศจีน หลังเกิดเหตุคนร้ายใช้มีด ไล่แทง ในะละแวกโรงเรียนอนุบาลในเขตปันหยู เมืองกว่างโจว มณฑลกวางตุ้ง เมื่อเช้าวันจันทร์ที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา ว่า

มีผู้บาดเจ็บ 5 คน ซึ่งสื่อท้องถิ่นระบุว่าในจำนวนนี้ 4 คนเป็นเด็กนักเรียน ขณะที่ชายคนร้ายถูกตำรวจควบคุมตัวไปสอบปากคำและดำเนินคดี

ขณะที่ปักกิ่วนิวส์ระบุจากพยานผู้เห็นเหตุการณ์ว่า ชายคนดังกล่าวพูดข่มขู่ว่าจะทำร้ายตัวเองระหว่างถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 2 คนไล่จับหลังก่อเหตุไม่นาน จากนั้นเมื่อตำรวจมาถึงก็ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไปทำแผล ส่วนผู้บาดเจ็บยังพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล

ทั้งนี้ จีนเผชิญกับเหตุความรุนแรงในหรือใกล้สถานศึกษาอย่างต่อเนื่อมานานหลายปี และเมื่อเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมาก็เพิ่งเกิดเหตุชายวัย 50 ปี ทราบในเวลาต่อมาว่าชื่อ นายหลี่ เสี่ยวหมิน เป็นอดีตเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงเรียน ใช้มีดไล่แทงเด็กนักเรียนและครูที่โรงเรียนประถมศึกษากลางในเมืองอู่โจว เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บมากถึง 39 คน

จีนผงะเหตุ “บุกแทง”

Five people including schoolchildren have been injured during a knife attack near a kindergarten in southern China. The attack occurred in the Panyu district of Guangzhou. /Youth Video/

ตร.เร่งหาแรงจูงใจ

Panyu police said in a notice that the suspect was detained by officers and the incident was under ongoing investigation. /aboluowang/appledaily/

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน