เครื่องบินกองทัพยูเครนตก – วันที่ 25 ก.ย. ทีเอสเอ็น รายงานว่า เครื่องบินทหาร อันโตนอฟ-26 ประสบอุบัติเหตุตกใกล้เมืองชูฮูอิฟ ดินแดนฮาร์คีฟ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของยูเครน ส่งผลให้บุคลากรทหารเสียชีวิต 26 ราย รอดชีวิต 1 นาย

 

โศกนาฏกรรมเกิดขึ้นเมื่อ 20.50 น. วันที่ 25 ก.ย. ตามเวลาท้องถิ่น จุดเกิดเหตุอยู่ใกล้ถนนเอ็ม-03 ระหว่างกิโลเมตรที่ 533-534 ส่งผลให้จราจรติดขัดทั้งขาเข้าและขาออก เนื่องจากมีซากเครื่องบินบนถนน

ГСЧС

ГСЧС

ผู้ขับรถคนหนึ่งเห็นเหตุการณ์ บอกเห็นเครื่องบินบินผ่านและตกเกือบกระแทกรถยนต์ของตัวเอง ส่วนอีกคนเป็นอาสาสมัครเข้าไปในที่เกิดเหตุ ช่วยเหลือบุคลากรทหารส่วนหนึ่งที่ กระโดดโดยไร้ร่มชูชีพออกมาจากเครื่องบินทันเวลา

ต่อมา ทางการแคว้นฮาร์คิฟระบุ บนเครื่องบินมีบุคลากรทหาร 27 นาย เป็นเจ้าหน้าที่ทหาร 7 นาย และนักเรียนนายร้อย 20 นาย จากมหาวิทยาลัยกองทัพอากาศ โคเจดุบ ในจำนวนนี้ นักเรียน 2 นาย กระโดดออกมาจากเครื่องบินทันเวลาจึงรอดชีวิต แต่ต่อมา นักเรียน 1 นาย เสียชีวิตลงเนื่องด้วยแผลลวกร่างกายเกือบ 90%

AP

AP

กองบัญชาการกองทัพอากาศยูเครนระบุว่า เครื่องบินอันโตนอฟ-26 อยู่ระหว่างการฝึกซ้อม และตกขณะลงจอดท่าอากาศยานทหาร ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียงราว 2 กิโลเมตร นักบินแจ้งเจ้าหน้าที่ควบคุมจราจรอากาศว่า เครื่องยนต์ฝั่งซ้ายขัดข้อง แต่ไม่ถือเป็นสถานการณ์คับคันสำหรับนักบินผู้มีประสบการณ์ ส่วนสาเหตุจะมีการสอบสวนต่อไป ซึ่ง ประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี เร่งจัดตั้งคณะกรรมการพิเศษขึ้นมาแล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ด่วน “แอร์อินเดีย” ไถลรันเวย์ท่าอากาศยานรัฐเกรละ ตกหุบเขา-หักสองท่อน

ช็อกแอร์บัส ดิ่งพร้อมผู้โดยสารร้อยชีวิต ตกใส่บ้านชุมชน ไปไม่ถึงสนามบิน

ตายพุ่งหลักสิบ เครื่องบินคาซัคสถานตก ทะยานขึ้นไม่นาน พุ่งชนบ้าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน