สิงโตทะเลตัวเบิ้ม ตื่นถนนหลงเข้าเมือง ชาวบ้านช่วยเหนื่อยพาส่งคืนทะเล

สิงโตทะเลตัวเบิ้มเดลีเมล์ รายงานเหตุการณ์สิงโตทะเลตัวใหญ่เท่ารถยนต์ขนาดเล็กหลงเข้ามาในเมืองเปอร์โต ซิสเนส ประเทศชิลี เคลื่อนตัวด้วยอาการตื่นตระหนกอย่างน่าสงสาร กระทั่งชาวบ้านช่วยกันนำทางมันกลับสู่ทะเลได้ เป็นการจบแบบแฮปปี้เอ็นดิ้ง

 

 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อวันจันทร์ที่ 5 ต.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ที่แคว้นปาตาโกเนีย เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่จากกองทัพเรือได้รับแจ้งให้ไปช่วยชาวบ้านพาสิงโตทะเลตัวใหญ่กลับลงทะเล หลังจากมันหลงเข้าเมืองมา

ชาวบ้านใช้วิธีขังผ้าใบต่อกันเป็นกำแพงเคลื่อนที่ล้อมไว้เพื่อผลักดันให้สิงโตทะเลเดินไปตามทางที่มุ่งหน้าสู่ทะเล

นายมานูเอล โนโบอา จากสถานีวิทยุท้องถิ่น บันทึกภาพนาทีนี้ไว้ได้ กล่าวว่า “ดูผู้คนที่ช่วยมันสิครับ พวกเขาถือผ้าใบล้อมมันไว้ มันมหัศจรรย์มาก เพราะต้องเดินไกล 10 บล็อกกว่าจะถึงชายหาด น่าจะเหนื่อยทีเดียว”

คลิปภาพเหตุการณ์ดังกล่าวยังมีสุนัขตัวหนึ่ง กระดิกหาง และวิ่งมาสมทบกับกลุ่มคนที่ช่วยเหลือ และวิ่งตามสิงโตทะเลไปด้วยจนไปถึงจุดหมาย สร้างความดีใจให้ทุกคน

เจ้าหน้าที่กองทัพเรือนายหนึ่งกล่าวว่า ทุกคนดีใจมากที่ทำให้สิงโตทะเลปลอดภัยแล้ว และเจ้าหน้าที่ยังเตือนชาวบ้านด้วยว่า หากพบเห็นเหตุการณ์เช่นนี้อีก อย่าเข้าไปใกล้หรืออย่าปล่อยให้สัตว์เลี้ยงเข้าไป การอยู่ห่างๆ จะช่วยให้สิงโตทะเลสงบลงได้ และมันจะไม่เครียดจนเกินไป

เหตุการณ์แปลกดังกล่าวยังเชื่อมโยงกับการล็อกดาวน์ของเมืองด้วย เพราะปกติแล้วเมืองจะมีผู้คนขวักไขว่รถวิ่งไปมา

++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สิงโตทะเลถูกยิงตาย 13 ตัว ซากกระจายเกลื่อนหาดวอชิงตัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน