แห่เที่ยวทะลัก! ชาวบราซิลนับพันเบียดเสียดร่วมเปิดตัวห้างใหม่ แบบไม่กลัวโควิด

12 ต.ค. 2563 - 10:48 น.

แห่เที่ยวทะลัก! ชาวบราซิลนับพันเบียดเสียดร่วมเปิดตัวห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่ แบบไม่กลัวโควิด-19 ทั้งๆ ที่ประเทศบราซิลมีผู้ติดเชื้อโควิด มากเป็นอันดับ 3 ของโลก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 12 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้ทวิตเตอร์ Glenn Greenwald เกล็นน์ กรีนวาลด์ โพสต์คลิปภาพชาวบราซิลนับพันคน แห่กันไปร่วมเปิดตัวห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่ของฮาวาน ในเมืองบาเล็ม นับเป็นภาพที่ทำให้คนทั้งโลกต่างแปลกใจ แสดงให้เห็นถึงภาพความหนาแน่นของคนที่แห่แหนกันไป โดยไม่กลัวการติดเชื้อโควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เกล็นน์ กรีนวาลด์ เปิดเผยว่า ห้างสรรพสินค้านี้เป็นของ ลูเซียโน่ ฮัง ซึ่งเป็นมหาเศรษฐีชาวบราซิล โดยห้างนี้นับเป็นสาขาที่ 150 แล้ว โดยยังมีภาพของ ฮัง ที่ไม่สวมแมสก์ ไปร่วมงานเปิดตัวห้าง พร้อมทั้งโบกมือให้กับฝูงชนอีกด้วย


 

อย่างไรก็ตาม บราซิล นับว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นจำนวนมากเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากสหรัฐอเมริกา และอินเดีย ปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อ 5.09 ล้านคน และเสียชีวิตจากการติดเชื้อ 1.51 แสนคน นับว่ามากเป็นอับดับ 2 ของโลก ทั้งนี้ ประธานาธิบดี ฌาอีร์ โบลโซนาโร ยังเคยติดเชื้อโควิด และถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่า ไม่สนใจในมาตรการป้องกันโรคโควิด รวมไปถึงผู้ว่าการรัฐ และนักการเมืองจำนวนมาก ก็ติดเชื้อโควิดด้วยเช่นกัน

ภาพจาก hlas News Agency/SERKAN BAYAR

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แห่เที่ยวทะลัก! ชาวบราซิลนับพันเบียดเสียดร่วมเปิดตัวห้างใหม่ แบบไม่กลัวโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง