คู่รักทุ่มเงินแสนพาสุนัขจรจัด จากบาร์เบโดสมาอยู่ด้วยที่อังกฤษ

16 ต.ค. 2563 - 03:12 น.

คู่รักทุ่มเงินแสนพาสุนัขจรจัด จากบาร์เบโดสมาอยู่ด้วยที่อังกฤษ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คู่รักทุ่มเงินแสนพาสุนัขจรจัด เดอะ มิเรอร์ รายงานเรื่องราวของคู่รักชาวอังกฤษที่รักสุนัขตัวหนึ่งมาก ถึงกับทุ่มเงินกว่า 3,500 ปอนด์ หรือประมาณ 140,000 บาท เพื่อนำสุนัขจรจัดที่เจอระหว่างไปเที่ยวพักผ่อนที่ประเทศบาร์เบโดส ภูมิภาคแคริบเบียน กลับมาที่เมืองลิเวอร์พูลในอังกฤษ

จอร์เจีย ฮาร์ดิงและแซม แบล็คเบิร์น พบสุนัขข้างทางตัวหนึ่งสภาพผอมโซเห็นแต่หนังติดกระดูกและอาจจะตายภายในไม่กี่วัน

คู่รักทุ่มเงินแสนพาสุนัขจรจัด

(Image: Georgia Harding/ Liverpool Echo)

โชคดีที่ จอร์เจียและแซมพบสุนัขตัวนี้เข้าและหลงรักทันที พร้อมกับตั้งชื่อให้ว่าซิมบา

จอร์เจีย วัย 22 ปี กล่าวว่าระหว่างขับรถและเลี้ยวไปผิดทาง บังเอิญเห็นสุนัขนอนขดตัวอยู่ริมถนน มีแต่หนังกับกระดูก ไร้เรี่ยวแรงที่จะวิ่ง

หลังจากทั้งคู่พาซิมบาไปหาสัตวแพทย์ซึ่งพบว่าสุนัขอ่อนแรงตัวนี้กำลังถูกเห็บรุมกินเลือดและอาจจะมีชีวิตได้เพียง 48 ชั่วโมง แต่เมื่อได้รับการช่วยชีวิต สุขภาพของมันดีขึ้นมากและมีโอกาสรอด

(Image: Georgia Harding/ Liverpool Echo)

ความจริงแล้ว จอร์เจียและแซมเจอสุนัขจรจัด 2 ตัว แต่ตัวเมีย ประกาศหาบ้านให้ทางเฟซบุ๊ก จนได้คนใจดีมาอุปการะอยู่ในบาร์เบโดสได้แล้ว

แต่ซิมบ้าป่วยหนัก ไม่มีใครอยากรับเลี้ยง แม้จอร์เจียยังรู้สึกลังเลที่จะพากลับบ้าน แต่ก็ปล่อยให้อยู่ตัวเดียวไม่ได้ จึงทำเรื่องส่งข้ามประเทศมาอยู่ด้วยกันที่อังกฤษ

ก่อนออกจากบาร์เบโดส สัตวแพทย์ตรวจร่างกายอีกครั้งและพบว่าเท้าหักไปข้างหนึ่ง ทางรักษา คือ ผ่าตัดซึ่งต้องใช้เงินจำนวนมากหรือตัดขาทิ้ง

คู่รักทุ่มเงินแสนพาสุนัขจรจัด

(Image: Georgia Harding/ Liverpool Echo)

จอร์เจียและแฟนหนุ่มจ่ายเงินค่าส่งตัวซิมบาแล้ว 140,000 บาท และตัดสินใจจะให้สัตวแพทย์ผ่าตัด ซึ่งเมื่อรวมค่ายาและการบำบัดพักฟื้นแล้วต้องใช้เงินอีก 8,200 ปอนด์ หรือกว่า 330,000 บาท จึงต้องระดมทุนรับเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือซิมบาผ่านเว็บไซต์ GoFundMe ซึ่งตอนนี้ระดมได้แล้ว 3,500 ปอนด์หรือประมาณ 140,000 บาท

คู่รักทุ่มเงินแสนพาสุนัขจรจัด

ได้มาอยู่ที่อังกฤษแล้ว (Image: Georgia Harding/ Liverpool Echo)

จอร์เจียกล่าวว่าซิมบาหมดหวังที่จะได้วิ่งแล่นหรือกระโดด จึงอยากช่วยเหลือ แต่ต้องการความเห็นที่ 2 เพราะค่าผ่าตัดแพงมากและหมดเงินไปกับการทำเรื่องพาซิมบากลับบ้านไปเยอะมากจนเกินกำลังจ่ายแล้ว

(Image: Georgia Harding/ Liverpool Echo)

หลังจากกักตัว 21 วัน ซิมบาก็ได้มาอยู่ด้วยกันกับครอบครัวใหม่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาอย่างปลอดภัย เรียกได้ว่าซิมบาเป็นที่รักของมัจจุราชและคนที่รักมันอย่างแท้จริง

จอร์เจียกล่าวว่าตัดสินใจถูกแล้วกับการรักษาขาของซิมบาและจะเสียใจมากถ้าไม่ได้พยายามช่วยอย่างเต็มที่

/////////

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หมาน้อยตุหรัดตุเหร่ เดินทาง10,000.. กว่าจะได้พบเจ้านายช่วงโควิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คู่รักทุ่มเงินแสนพาสุนัขจรจัด จากบาร์เบโดสมาอยู่ด้วยที่อังกฤษ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง