สัปเหร่อช็อก ทารกจอมอึด - 6 ชั่วโมงในตู้เย็นเก็บศพ หมอตรวจผิดเด็กตายแล้ว

22 ต.ค. 2563 - 20:27 น.

วันที่ 22 ต.ค. มิร์เรอร์ รายงานนาทีสะกดใจของพ่อคนที่เฝ้าดูและให้กำลังใจทารกคลอดก่อนกำหนด ภายหลังอยู่ในตู้เย็นเก็บศพ 6 ชั่วโมง เนื่องจากหมอตรวจผิดว่าเด็กเสียชีวิตแล้ว ต่อมา สัปเหร่อมาถึงและพบว่า หนูน้อยยังมีลมหายใจอยู่ ขณะส่งมอบทารกให้พ่อแม่ไปทำพิธีศพต่อไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรื่องราวน่าเหลือเชื่อเกิดขึ้นที่โรงพยาบาล ลา มาร์การีตา ในเมืองปวยบลา รัฐปวยบลา ตอนกลางของเม็กซิโก ทารกลืมตาดูโลกเมื่อ 04.29 น. วันพุธที่ 21 ต.ค. ตามเวลาท้องถิ่น เข้าใจว่าทารกได้รับการช่วยเหลือรอดชีวิตราว 10.00 น. แพทย์บอกสื่อท้องถิ่นว่า ทารกยังมีชีวิตอยู่แต่ยังอยู่ภายใต้การดูแลในหออภิบาลทารกแรกเกิด


มีกูเอล อันเกล โฟลเรส สัปเหร่อผู้ได้รับมอบหมายเก็บทารกที่ตอนแรกนึกว่าเป็นศพแล้ว บอกเมื่อมาถึงรู้ว่าทารกร้องไห้และขยับตัว จึงเรียกให้พ่อของเด็กมาซึ่งเห็นว่าลูกตัวเองร้องไห้ ก่อนจะให้แพทย์ผู้ลงเซ็นใบมรณบัตรตอนแรกรุดมาเป็นการด่วน

“ทารกเพิ่งคลอดหลังตี 4 และพบยังมีชีวิตอยู่ราว 10 โมงเช้า เท่ากับว่า 6 ชั่วโมง ทารกต้องอยู่ในตู้เย็นเก็บศพ ผมไม่เข้าใจว่าทำไมทารกไม่ตายตอนอยู่ในห้องเย็น ซึ่งปกติใช้เก็บแขนขาคนพิการ ผมไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อน” สัปเหร่อกล่าว

ส่วนพ่อทารกที่ไม่เปิดเผยชื่อพูดกับลูกน้อยในคลิปวิดีโอว่า “พ่ออยู่นี่ สู้นะเด็กน้อย … พระเจ้าช่วยลูกผมด้วย เขายังไม่ตาย”

ด้าน IMSS ในเมืองปวยบลา องค์การรัฐบาลที่มีส่วนจัดตั้งระบบดูแลสุขภาพเม็กซิโก ออกแถลงการณ์ว่า ช่วงก่อนรุ่งสางวันพุธที่ 21 ต.ค. ทารกคลอดกำหนดที่ 23 สัปดาห์ ไม่พบสัญญาณชีพ จึงประกาศเสียชีวิต ก่อนเคลื่อนย้ายไปห้องดับจิตโรงพยาบาล

เมื่อทารกกำลังจะถูกส่งต่อถึงมือญาติ เจ้าหน้าที่แพทย์และตัวแทนสัปเหร่อถึงรู้ว่า ทารกยังมีชีวิตอยู่ จึงได้รับการดูแลทันทีก่อนรีบส่งไปหออภิบาลทารกแรกเกิด เนื่องด้วยคลอดก่อนกำหนด ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสืบสวนต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สัปเหร่อช็อก ทารกจอมอึด - 6 ชั่วโมงในตู้เย็นเก็บศพ หมอตรวจผิดเด็กตายแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง