เมาขับรถถังทะลุกำแพง ทหารหนุ่มรัสเซียทำเอาแตกตื่นทั้งเมือง

เมาขับรถถังทะลุกำแพงเดลีเมล์ รายงานคลิปไวรัลของรัสเซีย เป็นนาทีทหารหนุ่มขับรถถังพุ่งทะลุกำแพงสนามบินเมืองโวลโกกราด ภาคตะวันตกเฉียงใต้ของรัสเซีย หลังซิ่งผ่านถนนที่เต็มไปด้วยยวดยานพาหนะมาด้วยความเร็ว 88 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

เมาขับรถถังทะลุกำแพง

คลิปวิดีโอดังกล่าวเผยให้เห็นนาทีรถถังจากกองทหารราบ BMP-3 ที่ติดตั้งปืนกล 100 มม. และปืนใหญ่ 30 มม. พุ่งเข้าชนกำแพงติดรั้วลวดหนามของสนามบิน จนกำแพงพังทลาย รถถังฝ่าเข้าไปในเขตสนามบิน

สอบสวนทราบว่าเหตุเกิดวันที่ 20 ต.ค. และนายทหารที่ขับรถถัง ชื่อ สิบโท อเล็กซานเดอร์ เซเรบซอฟ อายุ 29 ปี เดิมต้องขับรถถังไปยังสนามฝึกซ้อม แต่ด้วยอาการมึนเมา กลับขับฝ่าถนนที่มีการจราจรคับคั่ง ทำให้ผู้คนตกใจ และเกือบจะชนเข้าบ้านหลังหนึ่ง แต่เบี่ยงไปชนกองฟืนล้มระเนระนาด ก่อนขับข้ามกองขยะมุ่งหน้าไปยังสนามบินและชนทะลุรั้วดังกล่าว

แถลงการณ์กระทรวงกลาโหมระบุว่า คนขับรถถังเสียการควบคุมและพุ่งชนทะลุกำแพง โชคดีที่ไม่มีใครบาดเจ็บ แต่ไม่ได้ระบุว่าคนขับรถถังมึนเมา

อย่างไรก็ตามสื่อท้องถิ่นเผยภาพ นายทหารที่สังกัดหน่วยปืนไรเฟิลที่ 20 ถูกจับเอามือไพล่หลัง มีสภาพคล้ายเมา นอกจากนี้ยังพบว่ามีพลทหารอีกนายที่อยู่ในรถถังด้วย ชื่อ ดมิทรี นีรอซเนสคอฟ

คนงานรถไฟที่เห็นเหตุการณ์กล่าวว่า เราตะลึงไปเลยที่เห็นรถถัง BMP-3 วิ่งฉิวอย่างกับเหินฟ้า ส่วนอีกคนกล่าวว่า ตอนนั้นนึกว่าเป็นเสียงเครื่องบินตกมาจากฟ้า จนเมื่อหันกลับไปดู เห็นรถเหินผ่านหลังบ้านตนไป

////

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : โปแลนด์ตกใจ! รถถังโซเวียตวิ่งกลางดึก ฝีมือหนุ่มเมาขับ (คลิป)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน