จีนตัดสินประหารชีวิต พยาบาลหั่นหมอ กินศพด้วย แค้นถูกบังคับหลับนอนแลกหนี้

5 พ.ย. 2563 - 21:00 น.

จีนตัดสินประหารชีวิต – เอเชียไวร์ รายงานว่า น.ส.หลี่ เฟิงผิง อายุ 25 ปี พยาบาลประจำแผนกฉุกเฉิน โรงพยาบาลประชาชนเมืองยู่หลิน เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ทางใต้ของจีน ถูกศาลตัดสินประหารชีวิต ภายหลังสังหาร นพ.หลัว หยวนเจี้ยน อายุ 25 ปี รองหัวหน้าแผนกศัลยกรรมกระดูก โรงพยาบาลเดียวกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


คดีสะเทือนขวัญย้อนกลับไปเมื่อ 23 มีนาคม น.ส.เฟิงผิงฆ่าและชำแหละศพนพ.หยวนเจี้ยนที่ห้องเช่าของผู้ก่อเหตุด้านหลังโรงพยาบาล แต่น่าสะพรึงกว่าคือนำชิ้นส่วนศพบางส่วนมาปรุงเป็นอาหารด้วย ที่เหลือถูกทิ้งลงชักโครก ซึ่งตำรวจพบในเวลาต่อมา

เพื่อนบ้านตรงข้ามตึกที่อยู่อาศัยของน.ส.เฟิงผิงบันทึกวิดีโอขณะที่เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นถือเปลหามคลุมด้วยผ้าคลุมศพหมอที่ถูกชำแหละ

ส่วนชนวนฆาตกรรมเกิดจากความโกรธแค้นของน.ส.เฟิงผิง หลังถูกนพ.หยวนเจี้ยนขู่กรรโชก หรือแบล็กเมล์ เรื่องที่ทั้งคู่มีเพศสัมพันธ์กัน เนื่องจากพยาบาลติดการพนัน จึงติดหนี้จำนวนมากกับนายแพทย์

น.ส.เฟิงผิงถูกบังคับมีเพศสัมพันธ์กับนพ.หยวนเจี้ยนเป็นการชดใช้หนี้ บางครั้งมีเพศสัมพันธ์ถี่ถึง 3 ครั้งต่อสัปดาห์ทีเดียว

หนังสือพิมพ์จีน โซหู และเว็บไซต์ข่าว เทลเลอร์ รีพอร์ต รายงานว่า น.ส.เฟิงผิงถูกพิพากษาประหารชีวิตในข้อหาผู้อื่นโดยเจตนา แต่ยังไม่มีการยืนยันวันประหารชีวิต และถูกสั่งปรับให้ญาติผู้เสียชีวิตเป็นเงิน 98,000 หยวน หรือราว 457,000 บาท ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ จีนตัดสินประหารชีวิต พยาบาลหั่นหมอ กินศพด้วย แค้นถูกบังคับหลับนอนแลกหนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง