เหินไกล30เมตร – เดลี่เมล รายงานอุบัติเหตุหวาดเสียวจากการใช้รถใช้ถนนในเมืองแกรมส์ทาวน์ อีสเทิร์นเคป แอฟริกาใต้ เมื่อรถยนต์วิ่งมาด้วยความเร็วสูงพุ่งชนวงเวียนกลางถนน กระเด็นกลางอากาศไปไกลกว่า 30 เมตร และทะยานสูง 4.5 เมตร ก่อนจะชนเข้ากับกำแพงโบสถ์โรงเรียนประจำ เซนต์แอนดรูว์คอลเลจ อย่างจัง

กล้องวงจรปิดบนท้องถนนบันทึกนาทีระทึกที่แทบเหมือนฉากในภาพยนตร์ฮอลลีวูดอย่าง เร็ว..แรงทะลุนรก (Fast & Furious) มีรายงานว่า คนขับเป็นทหารนอกเวลางาน ถูกหามส่งโรงพยาบาลด้วยอาการบาดเจ็บสาหัสแต่ยังรู้สึกตัว

ตำรวจบอกว่า คนขับเลือดออกมาก ส่วนรายละเอียดเหตุการณ์ยังไม่ครบถ้วน และตำรวจกำลังตรวจสอบวิดีโอกล้องวงจรปิดอย่างละเอียด ดูเหมือนว่าคนขับสูญเสียการควบคุมตรงวงเวียน และชนกำแพงขอบโบสถ์โรงเรียน ซึ่งช่วยรองรับแรงกระแทกของรถที่กำลังพุ่งเข้าไปในโบสถ์เองด้วย

เจ้าหน้าด่านหน้าในที่เกิดเหตุบอกว่า จากกล้องวงจรปิด คนขับไม่สังเกตให้ดีว่า วงเวียนอยู่ข้างหน้า ที่มีป้ายเตือนจำนวนมากก่อนถึง คนขับจึงขับด้วยความเร็วสูงและชนวงเวียนที่กลายเป็นทางลาดขึ้น รถปลิวเหมือนหนังเจมส์ บอนด์ แต่โชคดีของคนขับที่รถพุ่งตรงและตกลงมาชนเข้ากับกำแพงอิฐหนาทึบ และอุบัติเหตุเกิดตอนกลางคืน หากเกิดตอนเช้า ความสูญเสียจะมากกว่านี้

“คนขับอยู่ในสภาพแย่และต้องปฐมพยาบาลให้อาการทรงตัวในที่เกิดเหตุ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนรถเก๋งจะถูกส่งไปป่าช้ารถต่อไป”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน