พ่อแม่หนุ่มหื่นเสนอ “แลกชีวิต” ลูกชาย หลังก่อเหตุข่มขืน-ฆ่านศ.สาวมาเลย์

6 พ.ย. 2563 - 12:00 น.

พ่อแม่หนุ่มหื่นเสนอ “แลกชีวิต” ลูกชาย หลังก่อเหตุข่มขืน-ฆ่านศ.สาวมาเลย์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พ่อแม่หนุ่มหื่นเสนอ – วันที่ 6 พ.ย. เวิลด์ออฟบัซ รายงานรายงานกระแสชื่นชมพ่อแม่ของ นายเหลียง ชายไต้หวันวัย 28 ปี ผู้ต้องสงสัย ข่มขืน และ ฆาตกรรม น.ส.ชุง หญิงสาวชาวมาเลเซีย วัย 24 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยฉางจุง คริสเตียน ในเมืองไถหนาน เมื่อปลายเดือนต.ค.ที่ผ่านมา

หลังเรียกร้องให้กระบวนการยุติธรรมเร่งดำเนินคดีและลงโทษลูกชายเพื่อให้ความเป็นแก่ครอบครัวของเหยื่อผู้เสียชีวิต ด้านชาวเน็ตแห่แสดงความคิดเห็นว่าพ่อแม่ของนายเหลียงมีความซื่อตรงมากขนาดขอแลกชีวิตลูกชายเพื่อความเป็นธรรมกับครอบครัวของหญิงสาวผู้เสียชีวิต ต่างจากพ่อแม่ส่วนใหญ่ที่จะออกโรงปกป้องลูกทั้งที่รู้ว่าลูกของตนเป็นคนผิด

สำนักข่าวซีเอ็นเอของไต้หวันระบุจากแถลงของพ่อแม่ของนายเหลียงว่า “ถึงพ่อและแม่ของนักศึกษา เราคือพ่อแม่ของเหลียง ผู้ที่สร้างความเจ็บปวดอย่างใหญ่หลวงให้กับพวกคุณ และสร้างความผิดหวังเสียใจให้กับเรา ชีวิตแลกชีวิตจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับคุณ เราเสียใจอย่างยิ่งในความผิดพลาดของเราที่ให้การศึกษาและเลี้ยงดูเขา (นายเหลียง) ให้โตขึ้นมาสร้างปัญหาใหญ่ในสังคม”

พ่อแม่หนุ่มหื่นเสนอ

The 24-year-old Malaysian victim, Chung, attended Chang Jung Christian University in Taiwan. She went missing on 28 October before her body was found gruesomely murdered. Credit: China Press/Apple Daily/

ก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีไช่ อิงเหวิน ผู้นำไต้หวัน ออกแถลงการณ์ขอโทษครอบครัวเหยื่อ รวมทั้งประชาชนชาวมาเลเซีย พร้อมระบุว่าคดีที่เกิดขึ้นทำให้ภาพลักษณ์ของไต้หวันด่างพร้อย ไต้หวันจำเป็นต้องตรวจสอบและพิจารณาสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดถี่ถ้วยเพื่อไม่ให้เกิดโศกนาฏกรรมซ้ำรอยในอนาคต

ทั้งนี้ คดีดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากน.ส.ชุงหายตัวไปเมื่อวันที่ 28 ต.ค. และไม่นานเจ้าหน้าที่ก็พบร่างไร้วิญญาณของหญิงสาวที่ถูกฆาตกรรมอย่างเหี้ยมโหด

ตำรวจจึงเร่งสอบสวนและขยายผลนำไปสู่การจับกุมนายเหลียงซึ่งให้การรับสารภาพว่า ฉุดน.ส.ชุงไปข่มขืน จากนั้นใช้เชือกรัดคอเพื่อฆ่าปิดปาก และนำศพไปทิ้งในเขตรกร้างที่เมืองเกาสง ติดชายแดนเมืองไถหนาน ก่อนขโมยบัตรเครดิต รวมทั้งโทรศัพท์มือถือของผู้ตาย และหลบนี

พ่อแม่หนุ่มหื่นเสนอ

A 28-year-old suspect who goes by the surname, Liang, was arrested by Tainan police authorities and confessed to sexually assaulting the victim before strangling her with a rope and dumping her body in Kaohsiung. He also admitted to stealing her credit card and mobile phone. /Sin Chew Daily/


พ่อแม่หนุ่มหื่นเสนอ

The parents of a murder suspect who allegedly raped and killed a Malaysian student in Taiwan expressed their hope for a rapid trial to repay justice for the deceased’s family by offering the life of their son in exchange. Source: Taiwan News

หลังก่อเหตุข่มขืน-ฆ่า

ource: Taiwan News/Apple Daily/

หลังก่อเหตุข่มขืน-ฆ่า

/Sin Chew Daily/

หลังก่อเหตุข่มขืน-ฆ่า

/Apple Daily/

หลังก่อเหตุข่มขืน-ฆ่า

Mother of the murdered Malaysian student. Source: Taiwan News

หลังก่อเหตุข่มขืน-ฆ่า

While the alleged killer’s parents initially offered to meet with Chung’s parents to offer an apology, the deceased’s family refused to meet with them in person despite being in Taiwan to grieve their daughter. Source: Taiwan News

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อแม่หนุ่มหื่นเสนอ “แลกชีวิต” ลูกชาย หลังก่อเหตุข่มขืน-ฆ่านศ.สาวมาเลย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง