สหรัฐเมืองนี้เลือกสุนัข เป็นนายกเทศมนตรี คนแห่ใช้สิทธิสูงสุด

7 พ.ย. 2563 - 01:25 น.

สหรัฐเมืองนี้เลือกสุนัข เป็นนายกเทศมนตรี คนแห่ใช้สิทธิสูงสุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สหรัฐเมืองนี้เลือกสุนัขอินดิเพนเดนท์ รายงานว่า ชาวเมืองเล็กๆ ทางตอนเหนือของรัฐเคนทักกี สหรัฐ เลือกตั้งให้สุนัขดำรงตำแหน่งนายกเทศมนตรี ตัวใหม่แล้ว

วิลเบอร์ บีสต์สุนัขพันธุ์เฟรนช์ บูลด็อก ชนะการเลือกตั้งชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรี เมืองแรบบิตแฮช ด้วยคะแนน 13,143 เสียง ซึ่งเป็นคะแนนนิยมสัตว์เลี้ยงที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของเมืองนี้และเป็นครั้งแรกที่คนในเมืองพากันออกไปใช้สิทธิมากที่สุดถึง 22,985 คน

สหรัฐเมืองนี้เลือกสุนัข

Rabbit Hash Historical Society

วิลเลอร์ บีสต์ไม่ได้เป็นสุนัขตัวแรกที่เป็นผู้นำของเมืองเพราะเมืองนี้มีธรรมเนียมเลือกตั้งสุนัขนั่งตำแหน่งนายกเทศมนตรีมาตั้งแต่ 30 ปีก่อน

ผู้ลงคะแนนเสียงจะเขียนด้วยลายมือเป็นชื่อสุนัขที่ชื่นชอบลงในบัตรลงคะแนนเสียง พร้อมกับบริจาคเงิน 1 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 31 บาท ให้แก่สมาคม แร็บบิต แฮช ฮิสโทริคัล โซไซตี

สหรัฐเมืองนี้เลือกสุนัข

ส่วนนายเทศมนตรีสุนัขตัวแรกของแร็บบิต แฮช ฮิสโทริคัล โซไซตี ชื่อกูฟฟี บอร์นแมนคาลฮอนดำรงตำแหน่งตั้งแต่ปี 2541 วาระคราวละ 4 ปี แต่นายกเทศมนตรีตัวนี้ไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่ครบเทอม เพระตายเสียก่อน ในเดือน .. 2544 ขณะอายุ 16 ปี

ปีนี้วิลเบอร์ ขับเคี่ยวกับบรินเนธ พาวล์โทรสุนัขพันธุ์พิตบูลซึ่งเป็นนายกเทศมนตรีปัจจุบันมาตั้งแต่ปี 2560

สหรัฐเมืองนี้เลือกสุนัข

ส่วนแจ็ค แร้บบิทพันธุ์บีเกิ้ล และป๊อปปี้พันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ได้คะแนนตามมาเป็นที่ 2 และ 3 ตามลำดับ ซึ่งได้ตำแหน่งทูตแร้บบิต แฮช และทูตเลดี สโตนไปครอง

ไม่ใช่ว่าสุนัขทุกตัวเข้าชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีได้ เพราะสุนัขที่มีคุณสมบัติครบถ้วนจะต้องไล่จับกระต่ายจากบ้านมาถึงศูนย์แร้บบิต แฮช ได้ในเวลา 1 ชั่วโมง

ด้านโฆษกของนายกเทศมนตรีคนใหม่ ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นเจ้านายของวิลเบอร์ ชื่อว่าเอมี โนแลนด์กล่าวกับสำนักข่าวฟอกซ์นิวส์ว่าเราทั้งคู่ขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกคนและกล่าวว่าได้รับประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและมีความหมายยิ่งยิ่งเพราะได้รักษาเมืองเล็กๆ ริมแม่น้ำเอาไว้

Rabbit Hash Historical Society

และเมืองนี้ยินดีต้อนรับทุกท่านและแบ่งปันประสบการณ์งานสนุกสนานต่างๆ ให้กับทุกเพศทุกวัยจากเมืองที่มีเสน่ห์และจะจากไปด้วยความคิดถึง

/////////////////

อ่ายข่าวที่เกี่ยวข้อง :

รู้จักแม็กซ์ หมาผู้มีตำแหน่งนายกเทศมนตรี ที่มาจากการเลือกตั้ง!

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สหรัฐเมืองนี้เลือกสุนัข เป็นนายกเทศมนตรี คนแห่ใช้สิทธิสูงสุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง