วิจารณ์แซด! ผอ.โรงเรียน ถ่มน้ำลาย ใส่นร.ประถมเดินขวางทาง หวังสอนพฤติกรรม

7 พ.ย. 2563 - 15:00 น.

ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลในญี่ปุ่น ถ่มน้ำลาย ใส่ผมของกลุ่มเด็กประถมที่เดินขวางทางบนถนน หวังสอนให้เด็กเดินเป็นระเบียบ โดนคนวิจารณ์เพียบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ.2563 สำนักข่าว Tokyo Reporter รายงานว่า ตำรวจนครบาลโตเกียว ได้เข้าจับกุมผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลวัย 78 ปี ในข้อหาถ่มน้ำลายใส่เด็กนักเรียนประถมในเมืองโคงาเนอิ

โดยเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ.2563 เวลาประมาณ 14.45 น. ยูทากะ โคอิเกะ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาล ขี่จักรยานผ่านกลุ่มเด็กหญิงอายุ 10 ขวบ ขณะที่พวกเธอเดินทางกลับบ้าน จากนั้นเขาก็ถ่มน้ำลายใส่ผมของหนึ่งในเด็กผู้หญิงกลุ่มดังกล่าว เมื่อเขาถูกจับกุมในข้อหาดังกล่าว โคอิเกะยอมรับต่อข้อกล่าวหา และกล่าวว่า “พวกเด็ก ๆ เดินบนถนนและขวางทางฉัน ฉันจึงทำแบบนั้นเพื่อเป็นการเตือน” โดยโคอิเกะได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลเมื่อ 27 ปีที่แล้ว สถาบันนี้ตั้งอยู่ที่เมืองฟุชู

ทั้งนี้ ตั้งแต่ปลายเดือนกันยายน พ.ศ.2563 ตำรวจได้รับรายงาน ว่ามีการแจ้งความเข้ามามากกว่า 6 ครั้ง ว่า พบกรณีที่มีชายคนหนึ่งถ่มน้ำลายใส่เด็กประถมในเมืองโคงาเนอิและฟุชู “เมื่อถูกสอบสวนเกี่ยวกับเหตุการณ์อื่น ๆ เหล่านั้น โคอิเกะก็พูดเป็นนัยถึงความเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์เหล่านั้นด้วย” ตำรวจกล่าว


Tokyo Reporter

หลังจากข่าวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปในโซเชียลมีเดีย มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยเฉพาะความเห็นที่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าวของผู้อำนายการโรงเรียนอนุบาล ว่าเหตุใดจึงมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมกับตำแหน่งงานถึงเพียงนี้ เช่น

“ลุงอายุ 78 ปีแล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าต้องประพฤติตนอย่างไรเนี่ยนะ”,“การถ่มน้ำลายถือเป็นการทำร้ายคนอื่นนะ ต้องรายงานข้อหาเขาอีกเยอะ ๆ”,“ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่า เขาเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาล”,“เขาเนี่ยนะบริหารโรงเรียนอนุบาล…”,“ลุงคนนี้แย่จริง ๆ แต่ฉันก็ไม่เห็นด้วย และเกลียดกลุ่มเด็กที่ชอบเดินขวางทางเหมือนกัน”,“ดูเหมือนลุงคนนี้จะถ่มน้ำลายในโรงเรียนที่เขาบริหารด้วย เขาไม่รู้หรืออย่างไรว่าสิ่งที่เขาทำมันเป็นเรื่องผิด”

Tokyo Reporter

นอกจากนี้ การถ่มน้ำลาย เป็นพฤติกรรมที่ไม่ควรทำอย่างยิ่งในช่วงเวลาเช่นนี้ เพราะทุกประเทศบนโลกพยายามยับยั้ง ไม่ให้โควิด-19 แพร่ระบาดไปมากกว่านี้ ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า โควิด-19 สามารถแพร่กระจายได้ง่ายผ่านสารคัดหลั่งอย่างน้ำลาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วิจารณ์แซด! ผอ.โรงเรียน ถ่มน้ำลาย ใส่นร.ประถมเดินขวางทาง หวังสอนพฤติกรรม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง