ระดมเงินให้งานแต่ง ตอบแทนบุญคุณ หนุ่มช่วยด.ญ.10ขวบรอดจมน้ำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ระดมเงินให้งานแต่งเอบีซี เซเว่น นิวส์ รายงานว่า ครอบครัวชาวอเมริกันในรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา หาวิธีตอบแทนบุญคุณหนุ่มจากรัฐแคลิฟอร์เนียที่ช่วยชีวิตลูกสาววัย 10 ขวบจากการจมน้ำได้ ด้วยการระดมหาทุนค่าจัดงานแต่งงานให้ชายหนุ่มและคู่หมั้นสาว

สืบเนื่องจาก ด.ญ.เฮย์ลีย์ ไวทิง วัย 10 ขวบ กับครอบครัวไปเล่นน้ำที่ชายหาดในวันหยุดวันสุดท้ายในช่วงปิดเทอมและกำลังเล่นโต้คลื่นอยู่ แม่บอกให้มาเล่นใกล้ๆ ชายหาดอีกหน่อย แต่เด็กหญิงถูกคลื่นซัดออกจากฝั่งและพัดไปในน้ำลึก

ระดมเงินให้งานแต่ง

ซาแมนธา แม่ของเฮย์ลีย์รีบว่ายน้ำไปช่วยชีวิตลูก พลางคิดว่าไม่น่าเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นเลย แต่ไม่มีทางที่ช่วยได้เพราะถูกคลื่นซัดออกห่างจากลูก จนยิ่งกลัวขึ้นไปอีก

ขณะนั้นเควิน คอซซี และคู่หมั้น อยู่ใกล้ๆ และได้ยินเสียงกรีดร้อง จึงตรงเข้าช่วยหนูน้อยทันที

เควินกล่าวว่า ตนเคยแข่งขันว่ายน้ำตั้งแต่อายุ 3 ขวบ จึงคิดว่าน่าจะช่วยได้และวิ่งไปช่วยคุณแม่รายนี้ที่กำลังดิ้นรนช่วยลูกสาว โดยคว้าตัวเด็กหญิงเฮย์ลีย์เอาไว้ได้และพยุงมาใกล้กับชายหาด จนกระทั่งไลฟ์การ์ดกระโดดมาช่วยอีกคน

ระดมเงินให้งานแต่ง

หลายเดือนผ่านไป ซาแมนธารู้จักฮีโร่แค่เพียงนามสกุลว่า คอซซี และไม่ละความพยายามตามหาผู้ช่วยชีวิตลูกสาว

จนกระทั่งเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ซาแมนธาโพสต์ตามหาผู้ช่วยชีวิตลูกสาวจากกลุ่มเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Merced Neighborhood Watch และได้รับการติดต่อกลับมาภายในไม่กี่ชั่วโมง

ขณะนี้ ซาแมนธากำลังช่วยระดมเงินผ่านเว็บไซต์ GoFundMe เพื่อมอบให้หนุ่มเควินและคู่หมั้นไว้ใช้จัดงานแต่งงานและไปฮันนีมูน หลังจากเลื่อนมาเพราะสถานการณ์โรคโควิด-19

ขณะที่เอ็นบีซีรายงานว่า ตอนนี้ระดมได้ถึง 50,000 ดอลลาร์ หรือราว 1.5 ล้านบาทแล้ว

นอกจากนี้ 2 แม่ลูกยังคิดจะไปขอบคุณชายหนุ่มด้วยตัวเอง และไปร่วมงานแต่งงานในฤดูใบไม้ร่วงปีหน้าด้วย

/////

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน