ผู้ต้องขังอังกฤษเปิดปาก สวนก้นฆ่านักโทษคดีหื่นเด็ก200คน "ลิ้มรสกรรมที่ได้ก่อ"

20 พ.ย. 2563 - 02:12 น.

ผู้ต้องขังอังกฤษเปิดปาก – วันที่ 18 พ.ย. เมโทร และ เดอะซัน รายงานความคืบหน้าการเสียชีวิต นายริชาร์ด ฮักเกิล หนุ่มอังกฤษวัย 33 ปี นักโทษคดีข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศเด็กเกือบ 200 คน ภายหลังถูก นายพอล ฟิตซ์เจอรัลด์ วัย 30 ปี นักโทษด้วยกัน ล่วงละเมิดทางเพศและสังหารในห้องขังของเรือนจำความมั่นคงสูง ฟูลซัตตัน มณฑลอีสต์ไรดิงแห่งยอร์กเชอร์ เมื่อ 13 ต.ค. 2562

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุด ศาลสูงเมืองฮัลล์เปิดการพิจารณาคดีฆาตกรรมของนายฟิตซ์เจอรัลด์เป็นวันแรก อัยการกล่าวหาว่า นายฟิตซ์เจรัลด์ทำร้ายนายฮักเกิล เนื่องจากจำเลยต้องการให้ผู้ตาย ลิ้มรสชาติผลกรรมที่ทำกับเด็กจำนวนมาก

ศาลรับฟังว่า นายฟิตซ์เจอรัลด์ใช้สายไฟฟ้ารัดคอนายฮักเกิล สอดปากกาเข้าจมูกขึ้นไปถึงสมอง และสอดเครื่องครัวเข้าไปในทวารหนัก ก่อนถูกควบคุมตัวขณะคร่อมศพนายฮักเกิลถูกปิดปากและถูกมัดมือจมกองเลือด

สภาพผู้ตายมีรอยบอบช้ำหลายจุดที่ใบหน้าและหนึ่งจุดที่ไต ส่วนที่ลำคอผู้ตายถูกปักด้วยด้ามแปรงสีฟันทำเป็นปลายแหลม

อัยการกล่าวว่า การสอดใส่วัตถุเข้าไปในทวารหนักและสมองของนายฮักเกิล เป็นรูปแบบหนึ่งของการลงโทษ สำหรับความผิดที่นายฮักเกิลกระทำลงไป ซึ่งนายฟิตซ์เจอรัลด์วางแผนและพิจารณามาอย่างรอบคอบ

อย่างไรก็ตาม นายฟิตซ์เจอรัลด์ปฏิเสธฆาตกรรมนายฮักเกิล แต่ยอมรับฆาตกรรมโดยไม่ได้ไตร่ตรอง เป็นเหตุลดหย่อนความรับผิดได้

อัยการกล่าวว่า นายฟิตซ์เจอรัลด์ให้สัมภาษณ์กับ ดร.ชีนอย ผู้จัดการทีมสุขภาพจิตในเรือนจำฟูลซัตตัน ว่าตนฆ่านายฮักเกิลอย่างเลือดเย็น และอยากเอาชิ้นส่วนร่างกายผู้ตายมาปรุงเป็นอาหาร การสังหารของตนเป็นผลกรรมที่นายฮักเกิลสมควรได้รับ (poetic justice)


“ผู้ชายคนนี้ข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศเด็กๆ เพื่อความใคร่ และอาจฆ่าเด็กๆ ได้เช่นกัน ผมคิดว่าสิ่งที่เขาทำชั่วร้ายกว่าแค่ข่มขืน” และหลังลงมือ “ผมรู้สึกสูงเหมือนว่าวลอยฟ้า” และจะแนะนำคนอื่นด้วย นอกจากนี้ จะไม่สารภาพความผิด เนื่องจากศาลจะช่วยส่งตนไปโรงพยาบาลจิตเวชได้

 Christian Huckle prayed in the dock as he was sentenced to at least 25 years in jail

อัยการแจ้งคณะลูกขุน ต้องตัดสินใจว่า นายฟิตซ์เจอรัลด์ ผู้ต้องขังไม่มีกำหนดตั้งแต่ปี 2552 จากคดีทางเพศกับหญิงเดินจูงสุนัข จะมีความผิด ฆาตกรรม ตามที่อัยการอ้าง หรือ ฆาตกรรมโดยไม่ได้ไตร่ตรอง เป็นเหตุลดหย่อนความรับผิดได้ ตามที่ทนายความจำเลยโต้แย้ง

เนื่องจากศาลรับฟังว่า นายฟิตซ์เจอรัลด์ขณะก่อเหตุมีความผิดปกติของบุคลิกภาพผสม (mixed personality disorder) โรคจิต (psychopathy) และความผิดปกติของอัตลักษณ์เพศ (gender identity disorder)

 The pervert was arrested at Gatwick Airport in 2014 while trying to visit his family for Christmas

ทั้งนี้ นายฮักเกิล ช่างภาพอิสระ ข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศเด็กเกือบ 200 คน ขณะทำงานเป็นอาสาสมัครในบ้านเด็กกำพร้าที่มาเลเซีย

นายฮักเกิลถูกส่งกลับมาอังกฤษในฐานผู้ร้ายข้ามแดน กลายเป็นนักโทษขังลืม ด้วยโทษจำคุกตลอดชีวิต 22 กระทง และสื่อท้องถิ่นขนานนามเป็น คนใคร่เด็กชั่วร้ายที่สุดของอังกฤษ (Britain’s worst paedophile)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ถูกแทงดับคาคุก หนุ่มผู้ดี นักโทษขังลืม ล่วงละเมิดทางเพศเด็ก 200 คน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้ต้องขังอังกฤษเปิดปาก สวนก้นฆ่านักโทษคดีหื่นเด็ก200คน "ลิ้มรสกรรมที่ได้ก่อ"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง