เห็นคาตา! ลุงจ่อฆ่าแมว “จับยัดถุงทั้งเป็น” สาวใจบุญรุดช่วย-เหมียวชะตาตกรอดหวุดหวิด (คลิป)

20 พ.ย. 2563 - 13:06 น.

เห็นคาตา! ลุงจ่อฆ่าแมว “จับยัดถุงทั้งเป็น” สาวใจบุญรุดช่วย-เหมียวชะตาตกรอดหวุดหวิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เห็นคาตา! – วันที่ 20 พ.ย. เวิลด์ออฟบัซ รายงานจากโพสต์ของ สมาคมสัตว์มาเลเซีย ที่เผยแพร่เรื่องราวการช่วยเหลือ แมว เคราะห์ร้ายจากชายสูงวัย ซึ่งคาดว่าจะทำร้ายและฆ่าสัตว์ไร้ทางสู้มาแล้วหลายสิบตัว

จากคลิปบนเพจเฟซบุ๊กของสมาคมสัตว์มาเลเซีย (Persatuan Haiwan Malaysia) เผยให้เห็นชายสูงวัยคนหนึ่งพยายามจับแมวที่มีสภาพอ่อนแรงและได้รับบาดเจ็บหลายแห่งลงในถุงพลาสติก

ก่อนมีเสียงของหญิงสาวที่ถ่ายคลิปดังขึ้นว่า “ลุงฆ่าแมวมาหลายตัวแล้ว! ฉันจะไปแจ้งความถ้าลุงไม่ปล่อยแมวมาให้ฉัน เอาแมวมาให้ฉัน!” หญิงสาวพูดด้วยเสียงสะอึกสะอื้นจากการร้องไห้เพราะสงสารแมว

จากนั้นพูดย้ำๆ ด้วยน้ำเสียงโมโหว่าให้เอาแมวมาให้เธอ จนในที่สุดชายสูงวัยก็หันหน้ามาหาและยื่นแมวให้ หญิงสาวก็รีบวิ่งออกมาและยังตะโกนด้วยความโกรธว่าจะไปแจ้งความ

ดูคลิปต้นฉบับ https://fb.watch/1T44AGSjiD/ กดตามลิงก์นี้

ขณะที่ข้อความใต้คลิประบุว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันอังคารที่ 17 พ.ย. บนเกาะเกลดส์ รัฐปีนัง แมวจรจัดที่หญิงสาวช่วยเหลือไว้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงด้วยปืนอัดลม 2 นัดเข้าที่ช่วงลำตัว และยังมีบาดแผลฉกรรจ์อีกหลายแห่ง

โชคดีที่หญิงสาวเร่งนำแมวส่งคลินิกสัตวแพทย์ในละแวกใกล้เคียง และหมอสามารถรักษาเจ้าแมวน้อยซึ่งตอนนี้มีอาการคงที่ แต่ต้องดูแลอย่างใกล้ชิดจนกว่าจะหายเป็นปกติ

ในส่วนของชายสูงวัยที่พยายามฆ่าแมวทิ้ง ยังไม่มีรายงานชี้ชัดว่าชายคนนี้ฆ่าแมวจรจัดมาแล้วกี่ตัว แต่ทางสมาคมสัตว์มาเลเซียได้แจ้งเรื่องไปยังหน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องซึ่งจะทำการสอบสวน รวมทั้งดำเนินคดีกับชายสูงวัยในข้อหาทำร้าย ทารุณ และฆ่าสัตว์โดยผิดกฎหมาย

เห็นคาตา!

The Malaysia Animal Association took to their Facebook page to showcase a video of the woman, confronting an elderly man who is suspected of killing cats in their area. This incident is believed to have happened in Island Glades, Penang, at 2pm on 17 November. In the video, the elderly man can be seen holding a cat by its hind legs and trying to put it in a plastic bag. /Persatuan Haiwan Malaysia/Facebook/

เห็นคาตา!

A stray cat was severely injured after it was suspected of getting shot with an air-gun. Two shots were fired based on two bullet holes on the cat’s body. The cat was rushed to a nearby veterinary clinic by a witness who saw the incident. /Persatuan Haiwan Malaysia/Facebook/

เห็นคาตา!

The cat is reportedly in stable condition despite the severity of the damage. Doctors are monitoring the cat closely to ensure that it survives. /Persatuan Haiwan Malaysia/Facebook/

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เห็นคาตา! ลุงจ่อฆ่าแมว “จับยัดถุงทั้งเป็น” สาวใจบุญรุดช่วย-เหมียวชะตาตกรอดหวุดหวิด (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง