หายไปไหน? “เสาโลหะปริศนา” ถูกเคลื่อนย้าย-เหลือแค่รอยตั้งกลางทะเลทราย

30 พ.ย. 2563 - 12:05 น.

หายไปไหน? “เสาโลหะปริศนา” ถูกเคลื่อนย้าย-เหลือแค่รอยตั้งกลางทะเลทราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หายไปไหน? – เอเอฟพี และ ยูพีไอ รายงานวันที่ 30 พ.ย. ว่า สำนักงานบริหารจัดการที่ดินในรัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกา แถลงว่าได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ว่า เสาโลหะสามเหลี่ยม ความสูง 3.65 เมตร ที่ตั้งตระหง่านในซอกเขาของทะเลทรายรัฐยูทาห์

และกลายเป็นกระแสฮือฮาหลังจากหน่วยงานอนุรักษ์สัตว์ป่ารัฐยูทาห์พบวัตถุปริศนาโดยบังเอิญขณะนั่งเฮลิคอปเตอร์สำรวจพื้นที่เมื่อกลางเดือนพ.ย.ที่ผ่านมานั้น ถูกเคลื่อนย้ายออกไปแล้วโดยกลุ่มคนที่ไม่ทราบฝ่ายตั้งแต่วันศุกร์ที่ 27 พ.ย.

พร้อมย้ำว่าทางสำนักงานไม่ได้ดำเนินการย้ายเสาโลหะ เนื่องจากพิจารณาแล้วว่าเป็นทรัพย์สินส่วนบุคคล และว่าอำนาจหน้าที่ในการสอบสวนอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ส่วนบุคคลเป็นของสำนักงานนายอำเภอท้องถิ่น

ก่อนหน้านี้หนึ่งในเจ้าหน้าที่ผู้พบเห็นเสาโลหะ สันนิษฐานว่าอาจเป็นผลงานศิลปะกลางแจ้ง หรืออาจเป็นอุปกรณ์ที่องค์การนาซาใช้สะท้อนสัญญาณดาวเทียม

ขณะที่ชาวเน็ตจำนวนมากแสดงความคิดเห็นว่าอาจเป็นวัตถุของสิ่งมีชีวิตนอกโลก ซึ่งการเคลื่อนย้ายเสาโลหะดังกล่าวยิ่งทำให้เกิดข้อสงสัยถึงที่มา และความเป็นไปของเสาต้นนี้

หายไปไหน?

A mysterious metal monolith found in the remote desert of the western United States, sparking a national guessing game over how it got there, has apparently disappeared, officials said. /Twitter/

หายไปไหน?

The Bureau of Land Management in Utah said Saturday it had received “credible reports” that the object had been removed “by an unknown party” on Friday evening. /Twitter/

หายไปไหน?

The shiny, triangular pillar which protruded some 12 feet from the red rocks of southern Utah, was spotted on November 18 by baffled local officials counting bighorn sheep from the air. /KSL/

เหลือแค่รอยตั้งกลางทะเลทราย

Worker with Utah’s wildlife resources department spotted a shiny metal monolith in the desert. The object is between 10 and 12 feet tall and is firmly planted in the ground. /KSL/

เหลือแค่รอยตั้งกลางทะเลทราย

The team was in the remote area to count bighorn sheep when they spotted the unidentified object. /KSL/

เหลือแค่รอยตั้งกลางทะเลทราย

State workers climb the monolith to give a sense of its size. A biologist with the wildlife resources office spotted the object from the sky, prompting the crew to land and investigate. /KSL/

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หายไปไหน? “เสาโลหะปริศนา” ถูกเคลื่อนย้าย-เหลือแค่รอยตั้งกลางทะเลทราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง