สาวท้องแก่เสียชีวิต โรงพยาบาลตุรกี 3 แห่ง ปัดทำคลอดให้ เพราะเป็นผู้ป่วยโควิด

3 ธ.ค. 2563 - 21:00 น.

สาวท้องแก่เสียชีวิต – กาเซเต ดูวาร์ รายงานวันที่ 1 ธ.ค. ว่า สตรีชาวตุรกีเสียชีวิตบนเตียงผ่าตัดที่โรงพยาบาลเอกชน หลังถูกโรงพยาบาลปฏิเสธให้การรักษา 3 แห่งติดต่อกัน เนื่องจากเธอติดโควิด-19 ขณะตั้งครรภ์เดือนที่เก้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นางเดอเนิช คือลึนซ์ ครูวัย 32 ปี จากนครอิสตันบูล เริ่มมีอาการมดลูกหดรัดตัว ซึ่งเป็นภาวะใกล้คลอดทารก จึงขอให้ นายรามาซัน ผู้เป็นสามี พาเธอไปโรงพยาบาล เนื่องจากอาการเจ็บปวดเกินกว่าที่จะทนไหว แม้จะอยู่ในระหว่างการกักกันโรค

นายรามาซันพาภรรยาไปโรงพยาบาล เพนดิก เมดิโปล ที่ภรรยาเคยเข้ารับการดูแลรักษาตลอดการตั้งครรภ์ แต่โรงพยาบาลปฏิเสธเนื่องจากไม่รับผู้ป่วยโควิด-19

“เมื่อผมบอกว่าภรรยาติดโควิด-19 โรงพยาบาลบอกว่า นี่ไม่ใช่โรงพยาบาลรักษาโรคระบาดใหญ่ จึงปิดประตูใส่หน้าไม่ให้ผมเข้าไป และบอกให้ภรรยากลับมาเมื่อผลการทดสอบโควิด-19 เป็นลบแล้ว” นายรามาซันกล่าว

GETTY IMAGES

ทว่าตอนนั้นนางเดอเนิชกำลังดิ้นด้วยความเจ็บปวด สามีจึงลองพาไปโรงพยาบาลอื่นอีก 2 แห่ง แต่ได้รับคำตอบว่า โรงพยาบาลทั้งสองไม่สามารถรองรับผู้ป่วยโควิดได้เนื่องจากเกินโควตาแล้ว

ในที่สุด นายรามาซันพาภรรยาไปโรงพยาบาลเอกชน แต่สุดท้ายเสียชีวิตระหว่างการผ่าตัด ภายหลังที่คณะแพทย์แจ้งสามีผู้ตายว่า อาการภรรยาหนักมากแล้ว ส่วนทารกลืมตาดูโลกอย่างปลอดภัย

“คณะแพทย์บอกว่า ผมอาจสูญเสียลูกน้อยด้วยหากรอช้ากว่านี้ แม้ว่าโรงพยาบาลแห่งนี้จะเป็นเอกชน แต่ยังรับภรรยาผม” นายรามาซันกล่าว

Facebook

นางเดอเนิชเสียชีวิตเมื่อวันที่ 3 พ.ย. แต่สื่อท้องถิ่นเพิ่งรายงานข่าวโศกนาฏกรรม ขณะนี้นายรามาซันกำลังดำเนินการตามกฎหมายกับโรงพยาบาลทั้งสาม อย่างไรก็ตาม โรงพยาบาลเพนดิก เมดิโปล ตอบโต้นายรามาซัน “ใส่ความ หมิ่นประมาท และสร้างความเข้าใจผิด”

ทั้งนี้ ตุรกีมียอดผู้ติดเชื้อ 700,880 คน เพิ่มขึ้นในรอบ 24 ชั่วโมง 31,923 คน เสียชีวิตทั้งหมด 14,129 ราย เพิ่มขึ้น 193 ราย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

“พอ” พ่อตุรกีตั้งชื่อทารกแรกเกิด ประชดตกงานเซ่นโควิด เครียดเมีย2ลูก19อดตาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวท้องแก่เสียชีวิต โรงพยาบาลตุรกี 3 แห่ง ปัดทำคลอดให้ เพราะเป็นผู้ป่วยโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง