โผล่อีกแล้วในอเมริกา – วันที่ 3 ธ.ค. นิวส์วีก รายงานว่า เสาโลหะปริศนา หรือ มานูลิธ โผล่อีกครั้งใน รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ถือเป็นการค้นพบครั้งที่สาม ไม่กี่วันภายหลังการค้นพบเสาหินโลหะคล้ายกันใน รัฐยูทาห์ ของอเมริกา และ โรมาเนีย ประเทศในยุโรป

 

เสาโลหะสะท้อนแสงต้นล่าสุดอยู่ตรงยอดเขา ไพน์ เมาน์เทน ในเมืองอาแทสคาเดโร เทศมณฑลซาน ลูอิส โอบิสโป ภายหลังที่บรรดาคนเดินเขาค้นพบในสัปดาห์นี้และแชร์ภาพถ่ายบนสื่อสังคมออนไลน์ เป็นเสาสแตนเลส มีสามด้าน และสูงกว่า 3 เมตร

@Atownreporter

นิวส์แชนแนล 12 สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นของซีบีเอส รายงานเพิ่มเติมว่า เสาโลหะตั้งอยู่ที่จุดสูงสุดของการเดินเขากว่า 3 กิโลเมตร ในสเตเดียมปาร์ค

โผล่โรมาเนีย

A mysterious monolith that was found in the remote Utah desert has been removed (right) by an ‘unknown party’ on Friday evening, the Bureau of Land Management Utah said in a statement. /AP/Canyon State Overland/Facebook/

ทั้งนี้ เสาโลหะปริศนาถูกพบครั้งแรกเมื่อ 18 พ.ย. ในรัฐยูทาห์ จากคนเลี้ยงแกะ ก่อนจะหายไปอีกสัปดาห์ต่อมา เหลือแต่ปิรามิดเล็กๆ ล้อมรอบด้วยหิน ต่อมา สำนักงานจัดการพื้นที่รัฐยูทาห์ได้รับรายงานว่า ใครบางคนรื้อถอนเสาโลหะออกไปกลางดึก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: หนุ่มเผยตัวรื้อ “เสาโลหะยูทาห์” เอือมนักท่องเที่ยวแห่ดู-รบกวนธรรมชาติ “อึเรี่ยราด” (คลิป)

ตะลึงอีก “เสาโลหะปริศนา”

The shiny triangular pillar was found on Batca Doamnei Hill in the city of Piatra Neamt in northern Romania last Thursday. /Stiri Piatra Neamt/Newsflash/

หลายวันผ่านไป เสาโลหะจากเงินสูงเกือบ 3 เมตร ปรากฏบนเทือกเขา บัตกา โดอัมเนย์ ในเมืองเพียตรา เนอัมต์ ประเทศโรมาเนีย กลายเป็นคำถามว่า มานูลิธแท่งนี้เป็นการสร้างความตื่นตะลึงเพื่อการตลาดอะไรสักอย่างหรือไม่ ก่อนจะหายไปอย่างเงียบเชียบในชั่วข้ามคืน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: ตะลึงอีก “เสาโลหะปริศนา” โผล่โรมาเนีย-จนท.ยังมึนใครเป็นเจ้าของ (คลิป)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน