เสือขย้ำอาสาสมัคร “แขนหวิดขาด” คาศูนย์พักพิงจากสารคดีดังของเน็ตฟลิกซ์ (คลิป)

4 ธ.ค. 2563 - 14:25 น.

เสือขย้ำอาสาสมัคร “แขนหวิดขาด” คาศูนย์พักพิงจากสารคดีดังของเน็ตฟลิกซ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เสือขย้ำอาสาสมัคร – วันที่ 4 ธ.ค. เอบีซีนิวส์ รายงานว่า เกิดเหตุเสือที่ศูนย์ช่วยเหลือเสือ บิ๊กแคต เรสคิว แซงชัวรี ของ นางแครอล บาสกิน ในเมืองแทมปา รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา คนดังแห่งแวดวงเลี้ยงเสือและสิงโต ฉายา “แม่ชีเทเรซาของเหล่าเสือ” ที่ปรากฏตัวใน ไทเกอร์คิง (Tiger King) สารคดียอดนิยมของ เน็ตฟลิกซ์ ขย้ำหญิงอาสาสมัครจนได้รับบาดเจ็บสาหัสและแขนเกือบขาดทั้งแขน

เสือขย้ำอาสาสมัคร

The volunteer, 69-year-old Candy Couser, was feeding a three-year-old male tiger named Kimba when she noticed the animal was not in his usual location. “It is against our protocols for anyone to stick any part of their body into a cage with a cat in it,” Ms Baskin wrote. (AP: Big Cat Rescue)

รายงานระบุว่า หน่วยดับเพลิงฮิลส์โบโรห์เคาน์ตีได้รับแจ้งเหตุฉุกเฉินที่ศูนย์เมื่อเวลา 08.30 น. เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 3 ธ.ค.ตามเวลาท้องถิ่น โดยนางบาสกินระบุผ่านแถลงการณ์ว่า

นางแคนดี้ คูเซอร์ อายุ 69 ปี อาสาสมัคร กำลังให้อาหารคิมบา เสือเพศผู้อายุ 3 ปี และพบว่าคิมบามีท่าทีแปลกไป ซึ่งนางคูเซอร์ละเมิดมาตรการป้องกันและเอื้อมมือเข้าไปในกรงเพื่อเปิดล็อก ส่งผลให้ถูกคิมบาพุ่งเข้ากัดแขน

“นี่เป็นการละเมิดกฎของเราสำหรับใครก็ตามที่จะยื่นส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายเข้าไปในกรงที่มีเสือสิงโตอยู่” นางบาสกินชี้แจง พร้อมระบุว่าพนักงานและอาสาสมัครคนอื่นๆ ของศูนย์ฯ รุดช่วยเหลือปฐมพยาบาลนางคูเซอร์ในเบื้องต้น

เสือขย้ำอาสาสมัคร

Kimba, who was brought to the centre from a circus, will be placed in quarantine for the next 30 days, but Ms Baskin said the tiger was “just acting normal due to the presence of food and the opportunity”. She said Ms Couser did not want Kimba to suffer any consequences for the incident and that the tiger’s vaccinations, including for rabies, were up to date. /BIG CAT RESCUE/

ก่อนเจ้าหน้าที่จะเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บที่แขนซึ่งมีกระดูกหัก 3 จุด หัวไหล่บาดเจ็บรุนแรง แต่ยังสามารถขยับนิ้วทั้ง 5 นิ้วได้ และกำลังเข้ารับการผ่าตัด

ทั้งนี้ คิมบาซึ่งเป็นเสือที่ช่วยมาจากคณะละครสัตว์ จะถูกกักตัว 30 วันระหว่างรอการตรวจสอบ อย่างไรก็ตาม นางบาสกินกล่าวว่าคิมบาแค่แสดงออกตามสัญชาตญาณ ซึ่งนางคูเซอร์เองก็ไม่ต้องการให้คิมบาต้องรับผลจากการกระทำที่เป็นอุบัติเหตุ

เสือขย้ำอาสาสมัคร

File image of Carole Baskin, founder of Big Cat Rescue, walks the property near Tampa. Credit: Loren Elliott/AP/

“แขนหวิดขาด”

Tiger King character Carole Baskin, CEO of Big Cat Rescue in Tampa, California, USA. /NETFLIX/

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสือขย้ำอาสาสมัคร “แขนหวิดขาด” คาศูนย์พักพิงจากสารคดีดังของเน็ตฟลิกซ์ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง