หนุ่มชกหมีช่วยหมา เห็นจะจะกำลังงับหัว พุ่งเข้าบู๊ลืมกลัวตาย

8 ธ.ค. 2563 - 20:33 น.

หนุ่มชกหมีช่วยหมา เห็นจะจะกำลังงับหัว พุ่งเข้าบู๊ลืมกลัวตาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หนุ่มชกหมีช่วยหมาเดลีเมล์ รายงานเรื่องราวสะท้อนความรักความผูกพันของคนกับสุนัข เมื่อเจ้านายของสุนัขพันธุ์พิตบูล ช่วยชีวิตเพื่อนรักสี่ขาให้รอดชีวิตจากหมีดำมาได้ ด้วยการพุ่งชกหมีเข้าที่หน้าเต็มๆ ชนิดลืมกลัวตาย

เหตุเกิดขณะนายคาเล็บ เบนแฮม อยู่ในบ้านที่เมืองเนวาดา รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ และได้ยินเสียงคำราม ขณะที่ “บัดดี้” สุนัขพันธุ์พิตบูลกำลังเล่นอยู่นอกบ้านในวันก่อนถึงวันขอบคุณพระเจ้าจึงรีบไปดูและเห็นหมีกำลังงับหัวสุนัขหนัก 40 กิโลกรัม และลากไปเป็นระยะทางประมาณ 20-30 เมตร

หนุ่มชกหมีช่วยหมา

สภาพเจ้าบัดดี้ถูกหมีทำร้าย

เบนแฮมรับลูกสุนัขจากสถานสงเคราะห์สัตว์มาเลี้ยงดูเมื่อหลายปีก่อนและไม่ลังเลเลยสักนิดที่จะเข้าไปช่วยเหลือเพื่อนสี่ขาเพราะคิดอย่างเดียวว่าต้องช่วยสุนัขให้ได้ ชายหนุ่มวิ่งสุดแรง พุ่งเข้าไปหาหมีแล้วคว้าคอไว้ รัวหมัดชกเข้าที่หน้าและตาทำให้หมีปล่อยสุนัขออกจากคมเขี้ยว

นอกจากต่อสู้กับสัตว์ป่าอย่างน่ามหัศจรรย์แล้ว เบนแฮมยังไม่ได้รับอันตรายแม้แต่น้อยและรีบพาสุนัขไปคลินิกสัตวแพทย์เพราะมีบาดแผลฉกรรจ์เป็นรอยลึกใกล้ตาและฝากรอยฟันไว้บนหัวพร้อมกับรอยเขี้ยวไว้ที่ปากสุนัข

หนุ่มชกหมีช่วยหมา

บัดดี้ เพื่อนรัก

แม้คลินิกใกล้บ้านที่สุดปิดทำการเพราะการระบาดของโควิด-19 ทำให้เบนแฮมกลัวว่าสุนัขอาจไม่รอด แต่ในที่สุดก็พบโรงพยาบาลสัตว์มาเธอร์โหลด ซึ่งสัตวแพทย์ต้องผ่าตัดฉุกเฉินโดยใช้เวลา 3 ชั่วโมง รวมทั้ง เย็บแผลบนหัวและหูทั้งสองข้าง รวมทั้งใส่ท่อระบายของเหลวบนหัว

 

เบนแฮมกล่าวว่าระหว่างที่บัดดี้ผ่าตัด ตนได้แต่มองผ่านหน้าต่างตลอด 3 ชั่วโมงครึ่ง การผ่าตัดผ่านไปด้วยดีและบัดดี้ฟื้นตัวได้เร็วมาก ทั้งนายและสุนัขใช้เวลาในวันขอบคุณพระเจ้าด้วยกัน

ขณะที่หมีตัวที่ทำร้ายบัดดี้กลับมาป้วนเปี้ยนที่เดิมอีกหลายครั้งซึ่งเบนแฮมคิดว่าหมีอาจจะอยากได้อาหารคืน

ชายหนุ่มกล่าวถึงนาทีระทึกว่าตนไม่รู้วิธีการทำให้หมีหนีออกห่างออกไป คิดเพียงอย่างเดียวว่าต้องทำสิ่งที่ถูกต้องเพื่อช่วยสุนัข หากเป็นลูกคุณ คุณก็ต้องช่วยลูก ส่วนตนยอมตายเพื่อสุนัขได้

ด้านเคทลีน น้องสาวของเบนแฮม ระดมทุนเพื่อรักษาบัดดี้ผ่านเว็บไซต์ Go Fund Me ซึ่งรวบรวมได้ 2,278 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือกว่า 70,000 บาทแล้ว

ตามปกติแล้ว หมีดำและหมีสีน้ำตาลในป่าธรรมชาติของอเมริกาเหนือไม่ค่อยทำร้ายคน ปีนี้ มีคนถูกหมีทำร้ายถึงเสียชีวิต 2 คนในแคนาดา

หายไวๆ นะ

เหตุการณ์แรก เกิดขึ้นในเดือน ก.ค. นายปีเตอร์ ฟรานแซก วัย 67 ปีไปเก็บบลูเบอร์รีใกล้กับทะเลสาบเร้ดและไม่กลับมาอีกเลย ตำรวจพบศพของเขา ขณะที่หมีดำอยู่ใกล้ๆ ร่างของปีเตอร์ ตำรวจจึงยิงหมีดำตาย

อีกเหตุการณ์หนึ่งเกิดขึ้นเพียงหนึ่งเดือนให้หลัง หมีทำร้ายสเตฟานี เบลส วัย 44 ปี ขณะอยู่นอกบ้านเคบิน รัฐซัสแคตเชวัน ของแคนาดา ซึ่งมีพรมแดนติดกับสหรัฐ สามีของสเตฟานียิงหมีตายเช่นกัน

++++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

หมีตีเนียนเข้ามาร่วมวงมนุษย์ นั่งรอแซนด์วิชเนยถั่ว กินจากมือ!

ลงเอยตายทั้งคนทั้งหมี เหตุเขย่าขวัญแคมป์ริมทะเล เกาะเหนือสุดนอร์เวย์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มชกหมีช่วยหมา เห็นจะจะกำลังงับหัว พุ่งเข้าบู๊ลืมกลัวตาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง