โจ ไบเดน โชว์ชิลฉีด “วัคซีนโควิด” ชื่นชมรบ.ทรัมป์ผลักดันวาร์ปสปีด (คลิป)

22 ธ.ค. 2563 - 11:09 น.

โจ ไบเดน โชว์ชิลฉีด “วัคซีนโควิด” ชื่นชมรบ.ทรัมป์ผลักดันวาร์ปสปีด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โจ ไบเดน โชว์ชิลฉีด – วันที่ 22 ธ.ค. เดลีเมล์ รายงานว่า นายโจ ไบเดน ว่าที่ประธานาธิบดีคนที่ 46 ของสหรัฐอเมริกา เข้ารับการฉีด วัคซีน ป้องกัน โรคโควิด-19 ของ ไฟเซอร์-บิออนเทค ต่อหน้าสาธารณชนที่โรงพยาบาลในรัฐเดลาแวร์ เมื่อวันจันทร์ที่ 21 ธ.ค.ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อสร้างความมั่นใจกับประชาชนถึงความปลอดภัยในการรับวัคซีน

ทั้งยังกล่าวชื่นชมคณะทำงานของรัฐบาลประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ ที่เดินหน้าผลักดันโครงการพัฒนาวัคซีน ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนชาวอเมริกันราว 24 ล้านคนได้รับการฉีดวัคซีนล็อตแรก

นายไบเดนสวมหน้ากากผ้าสีดำทับหน้ากากอนามัยเอ็น 95 ปรากฏตัวพร้อม นางจิล ไบเดน ภริยา ก่อนนั่งลงที่เก้าอี้และพูดคุยอย่างอารมณ์ดีกับ นางเท็บ เมส เจ้าหน้าที่พยาบาลและหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริการสุขภาพของโรงพยาบาลคริสเตียนาแคร์ ในเมืองนิวอาร์ก

ระหว่างนั้นว่าที่ผู้นำก็ดึงแขนเสื้อขึ้นรอรับการฉีดวัคซีนโดสแรก และกล่าวสั้นๆ ว่า “ผมพร้อมแล้ว คุณทำได้เลย เมื่อไหร่ก็ได้ที่คุณพร้อม” จากนั้นเจ้าหน้าที่ใช้เข็มวัคซีนฉีดเข้าที่หัวไหล่ข้างซ้ายและไม่กี่วินาทีก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

“ผมอยากขอบคุณจริงๆ ทั้งนักวิทยาศาสตร์ ผู้ที่เกี่ยวข้องในการพัฒนาสิ่งนี้ เจ้าหน้าที่แถวหน้า และคนที่ร่วมการทดสอบทางคลินิก เราเป็นหนี้พวกคุณครั้งใหญ่ หนึ่งในหลายๆ อย่างผมคิดว่าคณะทำงานรัฐบาลสมควรได้รับการชื่นชมที่ทำให้สิ่งนี้เเกิดขึ้นได้ด้วยโครงการวาร์ปสปีด ผมคิดว่ามันคุ้มค่าที่จะบอกว่านี่คือความหวังที่ยิ่งใหญ่ ผมกำลังทำสิ่งนี้เพื่อแสดงให้ประชาชนได้เห็นว่าควรเตรียมตัวเมื่อวัคซีนพร้อม” นายไบเดกล่าว

โจ ไบเดน โชว์ชิลฉีด

Nurse practitioner Tabe Mase gives U.S. President-elect Joe Biden a dose of a vaccine against the coronavirus disease (COVID-19) at ChristianaCare Christiana Hospital, in Newark, Delaware, U.S. December 21, 2020. REUTERS/Leah Millis


โจ ไบเดน โชว์ชิลฉีด

‘One of the things is I think the administration deserves some credit getting this off the ground with Operation Warp Speed,’ he said, giving kudos to his predecessor in the White House. REUTERS

โจ ไบเดน โชว์ชิลฉีด

U.S. President-elect Joe Biden, accompanied by Jill Biden (not pictured), elbow bumps nurse practitioner Tabe Mase after receiving a dose of a vaccine against the coronavirus disease (COVID-19). REUTERS

ชื่นชมรบ.ทรัมป์ผลักดันวาร์ปสปีด

Jill Biden (L) and Tabe Mase, Nurse Practitioner and Head of Employee Health Services look on after US President-elect Joe Biden speaks after receiving a Covid-19 vaccination at the Christiana Care campus in Newark, Delaware on December 21, 2020. (AFP)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โจ ไบเดน โชว์ชิลฉีด “วัคซีนโควิด” ชื่นชมรบ.ทรัมป์ผลักดันวาร์ปสปีด (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง