สาวรัสเซียโคม่า – วันที่ 24 ธ.ค. เดลีเมล รายงานว่า น.ส.ตาเตียนา ลอสคุตนีโควา สาวช่างเล็บวัย 20 ปี ถูกฝูงสุนัขป่า 10 ตัว รุมทำร้าย ขณะเดินใกล้บ้านผ่านเมืองอูลัน-อูเด ทางตะวันออกไกลของไซบีเรีย เมื่อเช้าวันที่ 23 ธ.ค.

ฝูงสุนัขป่าฉีกเสื้อผ้าของน.ส.ลอสคุตนีโควาขาด ท่ามกลางอุณหภูมิ -22 องศาเซลเซียส ขย้ำลึกกระดูก แทะเนื้อใบหน้าทั้งหมด ก่อนที่ชาวบ้านรุดมาช่วยเหลือ

น.ส.อเล็กซานดรา อันเดรเยฟนา ผู้มาถึงที่เกิดเหตุคนแรก กล่าวได้ยินเสียงกรีดร้องของคนและเสียงเห่าของสุนัขตอนเช้า จึงแต่งตัวและข้ามถนนออกไปดู จากนั้น ใช้ไม้ทุบหลังฝูงสุนัขป่า พร้อมกับตีรั้วเสียงดังๆ ให้ฝูงสุนัขป่ากลัว และเรียกเพื่อนบ้านรุดมาช่วยเหลือด้วย

นอกจากนี้ สุนัขป่าตัวหนึ่งกระโจนใส่ตำรวจนายหนึ่งที่ร่วมทีมหน่วยกู้ภัย แต่สุดท้ายถูกเจ้าหน้าที่ยิงตาย จากนั้น ตำรวจทยอยยิงสุนัขป่าที่เหลือตายหมด 10 ตัว

น.ส.อันเดรเยฟนาและชายเพื่อนบ้านอีกคนช่วยเหลือน.ส.ลอสคุตนีโควา และหามเข้ามาในบ้านน.ส.อันเดรเยฟนา พบว่าใบหน้าน.ส.ลอสคุตนีโควายับเยินแทบจำไม่ได้ แม้แต่เปลือกตาหายไปด้วย จึงรีบนำเธอส่งโรงพยาบาลด้วยอาการวิกฤต

ตอนนี้น.ส.ลอสคุตนีโควาอยู่ในไอซียูและสวมเครื่องช่วยหายใจในภาวะโคม่าทางการแพทย์ และขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าสุนัขป่าทั้งหมดมีเชื้อบ้าหรือไม่

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

เกือบไม่ถึงบ้าน! เก๋งตาไวถอยรถไล่บี้ฝูงสุนัขจรจัด ช่วยนักเรียนสาวรอดโดนรุมขย้ำ (คลิป)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน