เป็นช็อก! คู่รักเปิดบ้านเจอ 'สิงโต' ทั้งฝูง นอนอาบแดดอยู่หน้าบ้าน ใกล้อุทยาน

15 ม.ค. 2564 - 14:41 น.

สองสามีภรรยาเดินทางไปตรวจสภาพบ้านเตรียมขาย เจอแมวยักษ์ทั้งฝูงนอนอาบแดดเล่นอยู่หน้าบ้าน ก่อนปิดประตูดังสะดุ้งทั้งคน ทั้งแมว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เดวิด และมาริสคา เดอเบียร์ สองสามีภรรยาได้เดินทางมาที่ ลีดวู้ด เอสเต บ้านของพ่อเขา ในแอฟริกา เพื่อตรวจสอบทรัพย์สิน และเช็คสภาพบ้าน ก่อนที่จะทำการขาย แต่พวกเขาก็ต้องตกใจเป็นอย่างมากเมื่อบ้านหลังนี้ที่ไม่มีคนอาศัยอยู่กลับมี “แมวยักษ์” เข้ามาอยู่อาศัยในพื้นที่ของพวกเขาแทนอย่างสบายใจ

เดวิด เล่าว่า “พ่อของผมสร้างบ้านในลีดวู้ด และวางแผนที่จะขายบ้านหลังนี้ ในช่วงเดือนธันวาคมจนถึงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา ไม่มีใครอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้เลย ผมจึงเข้าไปดูเพื่อสำรวจและเช็คสภาพบ้าน เมื่อเราไปถึงเราได้สังเกตเห็นพวกมันทางหน้าต่าง พวกเราจึงเปิดประตูเข้าไปช้า ๆ และเห็นสิงโต 6 ตัว นอนเล่นอยู่บนชานบ้าน”

Footage shared on social media drew admiring comments from users envious of the couple's close encounter with the big cats

One social media user joked that the lions would make 'great guard dogs' and would definitely deter would-be burglars

ในตอนแรกฝูงสิงโตเหล่านี้ก็ดูเหมือนจะไม่รู้ว่าสองสามีภรรยาได้เข้ามาภายในบ้านพวกมันยังคงนอนอาบแดดเล่นอย่างสบายใจ แต่ทันใดนั้นเสียงปิดประตูก็ดังขึ้นทำให้พวกมันทั้งหมดทุกตัวตกใจสะดุ้งหนีกันทั้งฝูง และจ้องมองเข้ามาในบ้านด้วยความงุนงงกับเสียงดังกล่าว

แต่โชคดีที่พวกมันไม่ได้แสดงท่าทีว่าจะโจมตี หรือข่มขู่สองสามีภรรยาด้วยความกลัวแต่อย่างใด ซึ่งอาจเป็นเพราะกระจกบานนั้นป้องกันการมองเห็นจากภายนอก “รอบ ๆ บ้านหลังนี้เต็มไปด้วยพุ่มไม้ จึงไม่มีรั้วกั้นระหว่างบ้าน และบ้านหลังนี้ก็อยู่ห่างไกลจากเพื่อนบ้านพอสมควร ทำให้สัตว์เหล่านี้สามารถเดินไปมาได้อย่างอิสระ” เดวิดกล่าว

หลังจากถ่ายภาพและวิดีโอเสร็จนั้น สองสามีภรรยาก็เริ่มตระหนักได้ถึงอันตรายที่อาจเกิดขึ้น และเริ่มถอยห่างออกจากพวกมัน เพราะไม่ใช่เรื่องยากเลยถ้าหากพวกมันตัดสินใจจะโจมตี พวกมันสามารถผ่านกระจกเหล่านั้นเขามาหาพวกเขาได้อย่างง่ายดาย “พวกมันเป็นสัตว์ป่า มีความระมัดระวังตัวสูงมาก พวกมันจะไม่โจมตีคุณ ยกเว้นว่ามันจะเห็นว่าคุณอ่อนแอ และกำลังจนมุม” เดวิดเสริม

เมื่อภาพ และคลิปวิดีโอของฝูงสิงโตได้ถูกแชร์ออกไปบนโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างกว้างขวาง “เราต้องการบ้านแบบนี้ นี่มันสวนสัตว์มหัศจรรย์” “สุนัขเฝ้าบ้านชั้นยอด ที่สามารถดูแลตัวเองได้แบบไม่ต้องเลี้ยง” “โอ้พระเจ้า คุณคุมสติอยู่ได้อย่างไร” “มันก็แค่แมวหาบ้าน”

David De Beer and his wife Mariska were shocked to find themselves face to face with six big cats that were lounging around on the patio. Pictured: Five of the lions on the deck of the property

The squatter lions didn't seem phased by the couple at first but eventually padded off into the garden in the town of Hoedspruit

ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่ใน ลีดวู้ด บิ้ก เกม เอสเต ในบริเวณนี้สัตว์ต่าง ๆ รวมไปถึงสิงโตสามารถท่องเที่ยวได้อย่างอิสระบนพื้นที่กว่า 13,590 เอเคอร์ เพราะในบริเวณนี้ธรรมชาติส่วนใหญ่ยังไม่ถูกทำลายมีทั้งพุ่มไม้ และต้นไม้ที่อุดมสมบูรณ์ พื้นที่แห่งนี้อยู่ระหว่างอุทยานแห่งชาติครูเกอร์ และหุบเขาไบรเด ริเวอร์ แคนยอน หุบเขาที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลก ประเทศแอฟริกาใต้

The property where the lions were seen is on the Leadwood Big Game Estate, where homes can reportedly sell for less than £100,000David De Beer, whose father's home garden had been temporarily taken over by the big cats, said he was surprised to find 'someone has already moved in' to the vacant property

ที่มา : dailymail

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เป็นช็อก! คู่รักเปิดบ้านเจอ 'สิงโต' ทั้งฝูง นอนอาบแดดอยู่หน้าบ้าน ใกล้อุทยาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง