6 วัน เฝ้าหน้าโรงพยาบาล ไม่ยอมกลับบ้าน สุนัขผู้ซื่อสัตย์รอจนเจ้านายหายป่วย

23 ม.ค. 2564 - 13:30 น.

6 วัน เฝ้าหน้าโรงพยาบาล – สำนักข่าว เดมิเรเร็น รายงานอีกตัวอย่างหนึ่งที่ว่า “สุนัขคือเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์” เมื่อชายผู้สูงอายุนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล แต่สุนัขผู้ซื่อสัตย์รอหน้าทางเข้าโรงพยาบาล 6 วัน จนเจ้านายกลับบ้านได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

ทันทีที่ เจมัล เซนทุค ถูกนำขึ้นรถฉุกเฉินส่งโรงพยาบาลเมดิคอล ปาร์ก ในเมืองทรับโซน ทางตะวันออกเฉียงเหนือของตุรกี เมื่อวันที่ 14 ม.ค. โบนจุก (Boncuk ในภาษาตุรกีหมายถึง “ลูกปัด”) สุนัขขนฟูสีขาวหนีออกจากอพาร์ตเมนต์และตามเจ้านายผู้เป็นที่รักมาโรงพยาบาลและรออย่างอดทนทุกวัน

ไอนูร์ เอเกลี ลูกสาวของผู้ป่วย พยายามพาโบนจุคกลับบ้าน แต่มันไม่ยอมออกมาจนกว่าพบพ่อของเธอขณะที่ มูฮัมเม็ด อาเดนิซ พนักงานรักษาความปลอดภัยโรงพยาบาล บอกว่า โบนจุคมาที่โรงพยาบาลทุกวันราว 9 โมงเช้า และรอจนค่ำ เวลาที่ประตูโรงพยาบาลเปิด มันจะยื่นหัวเข้าไปข้างใน

ด้าน นพ.มูรัท เอร์จัน ผู้อำนวยการศูนย์ผู้ป่วยระหว่างประเทศ โรงพยาบาลเมดิคอล ปาร์ก บอก ซีเอ็นเอ็น เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแจ้งครอบครัวนายเซนทุคว่าสุนัขของผู้ป่วยอยู่ที่ไหน แต่เมื่อโบนจุกถูกนำกลับบ้านแล้ว มันยังหนีออกมาได้อีกครั้งและกลับมาโรงพยาบาลทุกวัน ขณะที่อพาร์ตเมนต์ของนายเซนทุคอยู่ไม่ไกลกันนัก และครอบครัวผู้ป่วยไม่แน่ใจว่าสุนัขหนีออกไปได้อย่างไร

“เจ้าโบนจุคตามผู้ป่วยมาถึงประตูทางเข้าโรงพยาบาล และไม่ยอมไปไหน 6 วัน กระทั่งเจ้านายออกจากโรงพยาบาลในวันที่ 20 ม.ค. แม้ว่าครอบครัวผู้ป่วยจะพาโบนจุคกลับมา แต่มันหนีออกมาได้ทุกวันเพื่อไปรอที่ประตูทุกวัน” นพ.เอร์จันระบุ

แม้ว่านายเซนทุคต้องพูดคุยกับโบนจุคทางหน้าต่างขณะค้างที่โรงพยาบาล พยายามปลอบประโลมและทำให้โบนจุค แต่มันยังไม่ยอมกลับไปกระทั่งเจ้านายออกจากโรงพยาบาล ชนะใจเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลที่คอยให้อาหารและดูแลเพื่อนสี่ขาของผู้ป่วยอย่างดี

“เซนทุคอยู่กับโบนจุคมา 9 ปี และคิดถึงมันมากขณะค้างที่โรงพยาบาล หลังออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว ผู้ป่วยพบสุนัขที่ประตูทางเข้าโรงพยาบาล โบนจุคมีพฤติกรรมน่ารักจริงๆ ในช่วง 6 วัน ทำให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลหลงรักได้” นพ.เอร์จันทิ้งท้าย

ส่วนนายเซนทุคเผยว่า “โบนจุคคุ้นเคยกับผมมากๆ และผมคิดถึงมันตลอดเวลาด้วยครับ สุนัขสร้างความสนุกสนาน ให้ความเป็นเพื่อนเหมือนมนุษย์ ทำให้คนมีความสุข”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

หนุ่มเห็นตูบเดินกะเผลก พาหาหมอเสียเป็นหมื่น สรุปแค่เลียนแบบนาย!

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 6 วัน เฝ้าหน้าโรงพยาบาล ไม่ยอมกลับบ้าน สุนัขผู้ซื่อสัตย์รอจนเจ้านายหายป่วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง