แร็พเปอร์ดังฝังเพชรสีชมพูเม็ดใหญ่ ราคากว่า 720 ล้าน ลงกลางหน้าผากหลังเก็บเงินมานานกว่า 3 ปี อ้างอยู่ตรงนี้ปลอยภัยแน่-ไม่มีใครขโมยได้!

ลิล อูซี่ เวิร์ต (Lil Uzi Vert) แร็พเปอร์ นักร้องและนักแต่งเพลงชาวอเมริกัน วัย 26 ปี ได้แชร์เรื่องราวว่าเขาเพิ่งได้จ่ายเงินกว่า 24 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือกว่า 720 ล้านบาท เพื่อซื้อ ‘เพชรสีชมพู’ เม็ดใหญ่ธรรมชาติ ที่ซื้อมาจาก เอลเลียต เอเลนต์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีชื่อดัง จาก Eliantte & Co. ซึ่งเพชรเม็ดโตนี้มีขนาดประมาณ 10-11 กะรัต

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Lil Uzi Vert

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Lil Uzi Vert

แร็พเปอร์ได้กล่าวว่าเพชรเม็ดนี้เป็นสิ่งที่เขาพยายามและทุ่มเทมาตั้งแต่ปี 2560 กว่าจะได้มันมาครอบครอง มันเป็นสิ่งของที่มีมูลค่าแพงที่สุดเท่าที่เขาเคยซื้อมา และเขาก็กล่าวว่าคงจะไม่ซื้ออะไรแบบนี้แล้ว จนเมื่อวันที่ 30 มกราคมที่ผ่านมา เขาได้โพสต์ภาพตอนที่นำเพชรมาวางบนหน้าผากของตนเอง พร้อมกับเขียนแคปชั่นสั้น ๆ ว่า “ถึงเวลาแล้ว”

ทำให้แฟน ๆ หลายคนเกิดความสงสัยว่าทำไมเขาจึงไม่นำเพชรเม็ดนี้ไปฝังในเครื่องประดับอื่นหรือไม่ก็แหวนเหมือนที่คนส่วนใหญ่เขาทำกัน ซึ่งเขาได้ให้คำตอบว่า ‘ถ้าผมทำแหวนหาย คุณคงล้อได้สนุกกว่าการที่ผมฝังมันลงหน้าผาก และผมได้ทำประกันไว้แล้ว’ เรื่องราวดังกล่าวก็ทำให้เหล่าแฟนเกิดความสงสัยว่าที่เขาบอกว่าจะฝังเพชรลงหน้าผากนั้นเป็นเพียงมุกตลกที่สร้างขึ้นหรือว่าเป็นเรื่องจริงกันแน่

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 3 ก.พ. ที่ผ่านมาเขาได้ลงคลิปพร้อมกับระบุว่า ‘ความงดงามคือความเจ็บปวด’ พร้อมกับอวดเครื่องประดับล่าสุดของเขาพร้อมกับแหวนที่มีเฉดสีเข้ากันขนาดใหญ่ และเผยให้เห็นภาพที่เขาอยู่ในสตูดิโอพร้อมกับหน้าผากที่มีอัญมณีเม็ดใหญ่อยู่กลางหน้าผาก

และเขายังได้เล่าถึงกระบวนการเจาะเพชรเม็ดใหญ่ลงบนหน้าผากของเขาผ่านสตอรี่อินสตาแกรมว่า “ฉันมีแท่งยาวอยู่ข้างใน เพราะฉันเพิ่งเจาะมันมาทำให้มันยังบวมอยู่ เมื่ออาการบวมลดลงฉันจะเปลี่ยนเป็นแท่งสั้นเพื่อไม่ให้มันขยับได้” ก่อนจะแสดงให้เห็นว่าการเจาะในครั้งนี้ของเขายังไม่แข็งแรง เพราะมันยังสามารถขยับได้อยู่ตอนที่เขากับมัน ทั้งนี้เขาไม่ได้เปิดเผยว่าใครเป็นคนเจาะและติดตั้งเพชรเม็ดนี้ให้กับเขา

ทั้งนี้ไอเดียการฝังเพชรดังกล่าวนั้นเป็นไอเดียที่ไม่เหมือนใคร และอาจจะไม่มีใครทำตามแร็พเปอร์หนุ่มรายนี้เป็นแน่ แต่ก็ไม่วายมีชาวเน็ตเข้ามาแซวว่าการที่เขานำเพชรฝังลงที่หน้าผากแบบนี้ มันดูเหมือนกับอินฟินิตี้ สโตนที่อยู่บนหน้าผากของ วิชั่น หนึ่งในตัวละครจากทีมอเวนเจอร์ส ของมาร์เวล และยังแซวว่าท้ายแล้วเขาอาจจะโดนขโมยเพชรไปเหมือนที่ตัวละครนี้โดนก็เป็นได้

ที่มา : dailymail

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน