แม่รัสเซียวัยสาว – วันที่ 13 ก.พ. นิวส์แฟลช นำเสนอคุณแม่รัสเซียวัยสาวที่ต้องการมีลูกหลายสิบคนให้เยอะที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้กับสามีต่างชาติผู้ร่ำรวยมั่งคั่ง โดยว่าจ้างบรรดาแม่อุ้มบุญ จนตอนนี้ทั้งคู่มีลูกด้วยกันจากวิธีการนี้แล้ว 10 คน

นางคริสตีนา เอิซเติร์ค วัย 23 ปี มีบ้านเกิดในกรุงมอสโก เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว มีลูกสาว 1 คน ชื่อ วีคา อายุ 6 ขวบ ตอนนี้มาอาศัยอยู่กับ นายกาลิบ เอิซเติร์ค สามีชาวจอร์เจีย ในเมืองชายฝั่ง บาตูมี ดินแดนสวรรค์กึ่งเขตร้อน ที่ได้รับฉายาว่า “ลาสเวกัสแห่งทะเลดำ” ในประเทศจอร์เจีย ที่การอุ้มบุญเป็นเรื่องถูกกฎหมาย

อุ้มบุญ

@batumi_mama

ความรักเริ่มต้นเมื่อคริสตินาเดินทางไปพักผ่อนที่เมืองชายฝั่ง บาตูมี และพบนายกาลิบในวันแรกของทริป จึงเป็นรักแรกพบ พร้อมบรรยายสรรพคุณชายผู้นี้ว่าเป็นทั้งที่ปรึกษา ไกด์นำเที่ยว และเจ้าชายในเทพนิยาย ทั้งหมด ในตัวคนเดียว ขณะที่กาลิบยืนยันว่าเป็นรักแรกพบเช่นกัน

“เธอเป็นคนที่เข้าได้ง่าย มักมีรอยยิ้ม แต่ก็เป็นคนเขินอายและน่าค้นหาในเวลาเดียวกัน เธอเป็นสเปกภรรยาที่ผมต้องการเสมอครับ” กาลิบกล่าว

หลังทั้งคู่พบกัน หลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนแปลงไปรวดเร็ว โดยคริสตินาพาวีคา ลูกสาว ย้ายมาอยู่กับกาลิบที่เมืองบาตูมี แม้ว่ากาลิบจะแก่กว่าเธอมาก แต่ก็ไม่คัดค้านที่จะสร้างครอบครัวขนาดใหญ่ ทั้งที่กาลิบเองมีลูกๆ ที่โตแล้วก็ตาม

อุ้มบุญ

@batumi_mama

ทั้งคู่ยังตกลงว่าต้องการมีลูกด้วยกันให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ก็รู้ตัวว่าไม่สามารถมีลูกได้เยอะตามที่ต้องการได้ จึงตัดสินใจจ้างแม่อุ้มบุญให้ตั้งครรภ์ โดยใช้ไข่ของคริสตินาและอสุจิของกาลิบ และมีค่าใช้จ่ายหัวละราว 8,000 ยูโร หรือเกือบ 290,000 บาท

“ตอนนี้ฉันมีลูก 10 คน พร้อมกับสมาชิกใหม่ล่าสุดอย่าง โอลิเวีย ที่ลืมตาดูโลกเมื่อปลายเดือนที่แล้ว ส่วน วีคา ลูกสาวคนโต ฉันคลอดเองเมื่อ 6 ปีก่อน ลูกที่เหลือก็มาจากฉันกับสามี แต่อยู่ในท้องแม่อุ้มบุญ” คริสตินากล่าว

คริสตินายังแก้ข่าวที่ทั้งคู่เคยพูดบนสื่อสังคมออนไลน์ว่าจะมีลูกด้วยกันถึง 105 คน ว่าพูดเล่นตัวเลขมั่วๆ และว่าไม่รู้สุดท้ายแล้วจะมีลูกกี่คน แต่จะไม่ได้คิดจะแค่ 10 คนแน่นอน

“เราไม่พร้อมที่พูดว่ามีลูกกี่คนแน่ๆ ทุกอย่างมีเวลาของมัน” คริสตินากล่าว

แม้จะยอมรับว่าการเลี้ยงครอบครัวขนาดใหญ่เป็นเรื่องยากกว่าที่คิด แต่คริสตินาก็วางแผนแต่แรกว่าจะมีลูกปีละ 1 คน ก่อนมาทราบเรื่องการอุ้มบุญ

อุ้มบุญ

@batumi_mama

คลินิกเป็นฝ่ายตกลงกับบรรดาแม่อุ้มบุญ ซึ่งต้องผ่านการให้คำปรึกษา และลงนามในเอกสารทางกฎหมาย ส่วนคริสตินาและกาลิบจะคอยติดตามตัวชี้วัดสุขภาพและกำหนดโภชนาการให้แม่อุ้มบุญที่กำลังตั้งครรภ์ และคัดเลือกหญิงสาวที่เคยตั้งครรภ์มาแล้วอย่างน้อย 1 ครั้ง และไม่มีประวัติเกี่ยวกับยาเสพติด

อย่างไรก็ดี คริสตินายังไม่ถึงกับเลิกมีลูกเองตามธรรมชาติ แต่ในทางปฏิบัติก็ทำไม่ได้จริง ขณะที่เด็กหลอดแก้วก็ทำให้ร่างกายเธอเครียด ส่วนที่ผู้คนคิดว่าเธอมีพี่เลี้ยงเด็กๆ ขณะใช้ชีวิตอย่างหรูหรา จริงๆ แล้วเธอใช้เวลาทั้งวันไปกับลูกๆ

ทั้งนี้ ประเทศจอร์เจียอนุญาตการอุ้มบุญมาตั้งแต่ปี 2540 แต่มีเงื่อนไขว่าคู่รักจะต้องเป็น ชายหญิง และ จดทะเบียนสมรสกัน ส่วนแม่อุ้มบุญเมื่อคลอดลูกแล้วจะต้องส่งเด็กให้ผู้ว่าจ้าง ไม่มีสิทธิ์ครอบครองเป็นของตัวเองได้ตามกฎหมาย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

“พอ” พ่อตุรกีตั้งชื่อทารกแรกเกิด ประชดตกงานเซ่นโควิด เครียดเมีย2ลูก19อดตาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน