เย็บกระดุมติดหน้าแมว เปล่าแกล้งทำน่ารัก หมอรักษาขากรรไกรให้

เย็บกระดุมติดหน้าแมวซีเอ็นเอ็น รายงานการรักษาลูกแมวน้อยวัย 7 เดือนที่สะดุดตาทาสแมวทุกคน เมื่อคุณหมอเย็บเม็ดกระดุมติดหน้ามันเพื่อล็อกขากรรไกรไว้

เจ้าเหมียวเพศผู้ชื่อ “จูซบ็อกซ์ที่แปลว่ากล่องน้ำผลไม้เกือบสูญเสียทั้ง 9 ชีวิต หลังจากสุนัขที่เลี้ยงไว้ในบ้านเดียวกัน เล่นแรงเกินไปกัดมันเข้าเต็มหน้าจนบาดเจ็บสาหัส ขากรรไกรหักและมีแผลฉีกขาดบนหน้า แต่โชคดีที่สัตวแพทย์ช่วยชีวิตไว้ได้โดยใช้กระดุมพลาสติกมาดามขากรรไกรให้

เย็บกระดุมติดหน้าแมว

สัตวแพทย์ศูนย์รักษาสัตว์แองเจลล์ MSPCA-Angell เมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา รักษาด้วยวิธีการดั้งเดิมด้วยการใช้กระดุมสีสดใสมาร้อยไหมเย็บที่แก้มซ้ายและขวาเพื่อพยุงขากรรไกรเอาให้เข้าที่

เย็บกระดุมติดหน้าแมว

ร็อบ ฮาลพิน โฆษกสมาคมป้องกันการทารุณกรรมสัตว์แมสซาชูเซตส์กล่าวว่า นี่ไม่ใช่แค่วิธีการเทพนิยาย แต่ใช้งานได้ดีทีเดียวและเสริมความคิวท์ให้ดูน่ารักระหว่างการรักษาซึ่งคาดว่าอาจจะเอากระดุมออกได้ภายในสัปดาห์นี้

เย็บกระดุมติดหน้าแมว

สำหรับจูซบอกซ์ชอบเข้าสังคม มีความมั่นใจในตัวเองและไม่ได้แสดงอาการเจ็บปวดน่าสงสารซึ่งคงจะใช้เวลารักษาไม่นานเพราะแมวเด็กรักษาหายไวกว่าแมวโตเหมือนเด็กที่หายป่วยเร็วกว่าผู้ใหญ่

วิกตอเรีย โอดีนสกี ผู้จัดการ MSPCA-Angell กล่าวว่า เราโล่งใจมากที่รักษามันได้ และดีใจที่เห็นว่ามันค่อยๆ ดีขึ้น มันปรับตัวได้เร็ว และจำกัดการใช้ขากรรไกรของตัวมันเองอยู่ มันยังดูสนุกสนานและชอบเล่นกับคนมาก

 

ค่ารักษาเจ้าเหมียวครั้งนี้น่าจะเกิน 2,000 ดอลลาร์ หรือราว 60,000 บาท ซึ่งทางศูนย์เปิดรับบริจาคด้วย และระหว่างนี้ทางศูนย์จะหาบ้านใหม่ที่ไม่มีสุนัข และดูแลช่วงที่มันต้องฟื้นฟูได้ ซึ่งขณะนี้ มีผู้แจ้งความประสงค์ที่จะรับอุปการะจู๊ซบ็อกซ์แล้วกว่า 150 ครอบครัว

////

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน