สาวนักล่าสัตว์ยิงยีราฟ แชะภาพคู่ "หัวใจ" เป็นของขวัญวันวาเลนไทน์

22 ก.พ. 2564 - 18:45 น.

สาวนักล่าสัตว์ยิงยีราฟ – มิร์เรอร์ รายงานวีรกรรมสาวนักกีฬาล่าสัตว์ที่อวดภาพถ่ายคู่กับ หัวใจยีราฟ ด้วยความภาคภูมิใจ หลังยิงยีราฟกระทิง (bull giraffe) ในสวนล่าสัตว์ที่แอฟริกา เมื่อสุดสัปดาห์วันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมเรลีเซอ ฟัน แดร์ แมร์เว สาววัย 32 ปี เจ้าของไร่ส้ม ในจังหวัดลิมโปโป ทางเหนือของแอฟริกาใต้ เผยว่า สามีสุดวิเศษทุ่มเงินกว่า 63,000 บาท เพื่อให้ภรรยาล่ายีราฟกระทิงตามความฝัน 5 ปี ของเธอ หลังริเริ่มการล่าสัตว์เมื่ออายุ 5 ขวบ และฆ่าสัตว์มากถึง 500 ตัว รวมถึง สิงโต เสือดาว และ ช้าง

ฟาน แดร์ แมร์เว โพสต์ภาพถ่ายของเธอคู่กับหัวใจยีราฟกระทิง อายุ 17 ปี ที่เธอลั่นไกฆ่า พร้อมคอมเมนต์ว่า “เคยสงสัยไหมว่าหัวใจของยีราฟใหญ่ขนาดไหน? ฉันดีใจกับของขวัญวาเลนไทน์ของฉัน!!!” เพื่อเหน็บแหนมพวกกลุ่มวิ่งเต้นเพื่อปกป้องสิทธิสัตว์ โดยยืนกรานว่า การฆ่ายีราฟกระทิงแก่ช่วยรักษาสายพันธุ์สัตว์ที่ถูกคุกคามในแอฟริกาใต้ แต่เหล่านักอนุรักษ์ปฏิเสธ

“ฉันไม่เคารพสัตว์เหล่านี้ ฉันเรียกพวกมันว่ามาเฟีย” ฟาน แดร์ แมร์เว เผยก่อนเล่าทั้งหมดถึงความฝันที่เป็นจริงอย่างตื่นเต้นว่า ตอนแรกเธอและสามีวางแผนทริปวันวาเลนไทน์ไปพักผ่อนที่รีสอร์ต ซัน ซิตี้ กระทั่งเพื่อนโทรศัพท์มาบอกข่าวดีถึงยีราฟกระทิงที่เธอต้องการล่าในสวนล่าสัตว์


“ฉันรอมาหลายปีเพื่อล่ายีราฟกระทิงสมบูรณ์แบบด้วยตัวเอง ยีราฟกระทิงเมื่ออายุมากขึ้นจะมีสีเข้มขึ้น ฉันชอบผิวหนังของสัตว์ที่สัญลักษณ์แห่งแอฟริกา เราเปลี่ยนแผนอย่างรวดเร็ว และ เกอร์ฮาร์ดต์ สามีสุดวิเศษของฉัน รู้ว่า นี่เป็นความใฝ่ฝันของฉัน ฉันเป็นเด็กตลอด 2 สัปดาห์ ที่นับวันถอยหลัง”

ฟาน แดร์ แมร์เว อ้างว่า วีรกรรมของเธอสร้างงานให้ชาวบ้านวันเดียว 11 คน และชาวบ้านหลายคนได้เนื้อยีราฟกระทิงไปกิน ส่วนเธอจะเอาหนังยีราฟกระทิงแก่มาเป็นพรมปูพื้น และอ้างว่า การที่ยีราฟกระทิงแก่ตายไปจะทำให้ยีราฟตัวใหม่เข้ามาแทนที่และถ่ายทอดพันธุกรรมใหม่ที่แข็งแกร่งแก่ฝูงของมันด้วย

“หากห้ามการล่าแล้ว สัตว์พวกนี้จะไร้ค่าและสูญพันธุ์ไป การล่าสัตว์ช่วยดึงสิ่งมีชีวิตจำนวนมากกลับมาจากการสูญพันธุ์ ผู้ปกป้องสัตว์เหล่านี้มีเพียงหนึ่งเดียวคือนักกีฬาล่าสัตว์” ฟาน แดร์ แมร์เว กล่าวและเชื่อว่า การล่าสัตว์ช่วยไม่ให้หลายพันคนต้องตกงานในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ไม่ซีเรียสกระแสต้าน พรานสาวภูมิใจฆ่า ยีราฟดำ หายาก ฟุ้งรสชาติอร่อย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวนักล่าสัตว์ยิงยีราฟ แชะภาพคู่ "หัวใจ" เป็นของขวัญวันวาเลนไทน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง