ดำน้ำลึกเจอของดี สาวออสซี่เก็บภาพ "หนอนอวัยวะเพศชาย" ได้ที่ก้นทะเล

25 ก.พ. 2564 - 22:30 น.

ดำน้ำลึกเจอดี – วันที่ 25 ก.พ. เมโทร รายงานประสบการณ์น่าทึ่งของนักดำน้ำหญิงที่ต้องสะดุดตากับสิ่งมีชีวิตที่ก้นทะเลในเมืองไรย์ รัฐวิกตอเรีย เครือรัฐออสเตรเลีย เมื่อหลายสัปดาห์ก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หนอนอวัยวะเพศชาย

@sharejosie / Jam Press

โจซีย์ โจนส์ วัย 48 ปี บันทึกใช้กล้องใต้น้ำบันทึกภาพถ่ายของ หนอนอวัยวะเพศชาย (penis worm) ขณะดำน้ำ และนำมาโพสต์ลงโซเชี่ยลมีเดีย โดยไม่เซ็นเซอร์ และเผยว่า “ฉันกลั้นหัวเราะไม่ได้เลยเมื่อเห็นครั้งแรก” ขณะที่ผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์บางคนคิดว่า หนอนอวัยวะเพศชายเป็น ปลิงทะเล (sea cucumber) แต่จริงๆ ไม่ใช่

หนอนอวัยวะเพศชายมีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า ไพอาพูลิด (priapulid) แต่ส่วนใหญ่คนเรียกชื่อเล่นๆ เนื่องจากรูปร่างโค้งงอคล้ายอวัยวะเพศชาย

@sharejosie / Jam Press

ส่วนปลิงทะเลเป็นสัตว์คนละชนิด มีผิวเหมือนหนัง อาศัยอยู่ในน้ำตื้นลึกถึงกว่า 91 เมตร และฝังตัวอยู่ในโคลนซึ่งกินเป็นอาหาร มีอายุย้อนกลับไปในยุคก่อนประวัติศาสตร์ คาดว่าเป็นสัตว์นักล่าสำคัญในสมัยนั้นด้วย

โจซีย์เป็นนักดำน้ำอิสระ ผู้รักสัตว์ทะเล และนักรณรงค์เพื่อปกป้องสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล และช่วยทำความสะอาดหาดไรย์ฟรอนต์ (Rye Front Beach) เป็นประจำกว่า 10 ปีแล้ว และความเปลี่ยนแปลงในน้ำทะเล เพื่อให้สัตว์ตัวเล็กน่าขำขันพวกนี้มีชีวิตดีขึ้น


หนอนอวัยวะเพศชาย

@sharejosie / Jam Press

“ฉันดำน้ำเพื่อไปถ่ายภาพและเก็บข้อมูลการเพิ่มขึ้นของหญ้าทะเลและก้นทะเล ฉันทำความสะอาดหาดเพื่อปรับปรุงคุณภาพน้ำให้ดีขึ้น ส่วนจะปลิงทะเลหรือหนอนอวัยวะเพศชาย มีแต่พวกเนิร์ดที่จะหาคำตอบ เรามีสัตว์มากกว่า 160 ชนิด อยู่ใต้ท้องทะเลของเรา” โจซีย์กล่าว

ติดตามภาพถ่ายสัตว์ทะเลของโจซีย์ที่อินสตาแกรม @sharejosie

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

หนุ่มชาวประมงรัสเซียจับ‘ไส้เดือนทะเล’ อัดคลิป-ชวนฟังเสียงร้อง – ข่าวสด (khaosod.co.th)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดำน้ำลึกเจอของดี สาวออสซี่เก็บภาพ "หนอนอวัยวะเพศชาย" ได้ที่ก้นทะเล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง