ช็อกบราซิล สาวโปรเพลเยอร์ – วันที่ 26 ก.พ. เอเอฟพี รายงานคดีสะเทือนขวัญในประเทศบราซิลจากกรณีที่ นายกิลเลอร์แม อิลวิส อายุ 18 ปี เข้ามอบตัวกับตำรวจ หลังก่อเหตุสังหารใช้มีดจ้วงแทง น.ส.อินกริด โอลิเวียรา อายุ 19 ปี เพื่อนร่วมวงการนักเล่นเกมเดินหน้ายิงชื่อดัง Call of Duty: Mobile เสียชีวิตหลังชวนมาเล่นเกมที่บ้านตน พร้อมถ่ายวิดีโอสังหารอัพโหลดขึ้นสู่โลกออนไลน์

 

นายอิลวิสโทรศัพท์เรียกตำรวจมาจับกุมที่บ้านในเขตพิริทูบา ทางเหนือของนครเซาท์ เปาโล ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มไม่สะทกสะท้าน เมื่อตำรวจถามถึงสาเหตุที่ลงมือฆ่า นายอิลวิสตอบว่า “เพราะต้องการฆ่า”

ขณะที่ในวิดีโอจับกุม ชาวบ้านมาตะโกนประณามนายอิลวิส ว่า “เธอฆ่าคนแล้วยังมีหน้ามาหัวเราะได้อีก” แต่ถูกนายอิลวิสสวนกลับว่า “สติสัมปชัญญะผมอยู่ครบครับ ผมเจตนาต้องการทำแบบนั้น”

นอกจากนี้ นายอิลวิสยังเผยว่าเขียนหนังสือไว้ 52 หน้า ระบายความในใจและฝากเพื่อนเผยแพร่ต่อ ภายในข้อความระบุแสดงความเสียใจที่ตนไม่มีความสามารถมากพอที่จะฆ่าเผาคนโง่ๆ 5 พันล้านคนให้หมดไปจากโลกใบนี้ได้

วิดีโอสังหารเผยให้เห็นนายอิลวิสแสยะยิ้มพร้อมโชว์มีดเปื้อนเลือดที่ใช้ฆ่าเหยื่อ หลังวางแผนมานานถึง 2 สัปดาห์ และล่อลวงมาเล่นเกมเพื่อลงมือสังหาร นายอิลวิสระบุในคลิปว่า “ดูสิ มันเยี่ยมมาก” พร้อมโชว์ร่างไร้วิญญาณจมกองเลือดของเหยื่อ เพราะต้องการให้ประชาคมโลกเชื่อว่าตนลงมือจริงๆ

ขณะที่หนังสือ 52 หน้าของนายอัลวิสระบุถึงภารกิจสำคัญที่ต้องออกไปไล่ฆ่าคนอีกจำนวนมาก และระบุว่าต้องการลองฆ่าเผาคน “หากคุณต้องการเป็นคนไร้ความรู้สึก คุณต้องหัดฆ่าคนเยอะๆ แล้วฝึกที่จะเฉยชาต่อความรู้สึกผิด”

ทั้งนี้ โอลิเวียราเป็นหนึ่งในสมาชิกทีม FBI E-Sports เช่นเดียวกันกับอิลวิสที่เป็นสมาชิกทีม Gamers Elite ใช้รหัสเรียกขานว่า Flashlight

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ป่วยเบาหวาน เจี่ยน จื้อหาว เกมเมอร์จีนชื่อดัง ประกาศรีไทร์ในวัย 23 ปี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน