เจ้าชายฟิลิป ประทับโรงพยาบาลแห่งใหม่ รักษาอาการติดเชื้อ-สังเกตโรคพระหทัย

1 มี.ค. 2564 - 21:45 น.

เจ้าชายฟิลิป ประทับโรงพยาบาลแห่งใหม่ – วันที่ 1 มี.ค. บีบีซี รายงานว่า เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามีใน สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สอง ประมุขแห่งอังกฤษ ทรงถูกย้ายไปโรงพยาบาลเซนต์บารโธโลมิว ในกรุงลอนดอน เพื่อทรงเข้ารับการถวายการรักษาพระอาการติดเชื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจ้าชายฟิลิป

720

หลังประทับที่โรงพยาบาลคิงเอ็ดเวิร์ดที่เจ็ด เมืองหลวงของอังกฤษ เป็นเวลา 13 คืน ตั้งแต่วันที่ 16 ก.พ. เป็นมาตรการป้องกันไว้ก่อน (precaution) หลังทรงรู้สึกไม่สบายพระองค์ แต่ไม่เกี่ยวข้องกับโควิด-19 ต่อมา วันที่ 23 ก.พ. ทรงได้รับการถวายการรักษาพระอาการติดเชื้อ

สำนักพระราชวังบักกิงแฮมแถลงว่า คณะแพทย์กำลังถวายการรักษาพระอาการติดเชื้อแด่เจ้าชายฟิลิป พระชนมพรรษา 99 พรรษา พร้อมจะทดสอบและสังเกตอาการเกี่ยวกับพระหทัย (หัวใจ) ที่เป็นมาก่อนแล้ว

เจ้าชายฟิลิป

PA

ด้านดยุกแห่งเอดินบะระ ซึ่งจะทรงพระชนมพรรษาครบ 100 พรรษา ในเดือนมิถุนายน ทรงตอบสนองต่อการรักษาและยังทรงสบายดี และคาดว่าพระองค์จะประทับที่โรงพยาบาลจนถึงสุดสัปดาห์นี้

สื่อท้องถิ่นเผยแพร่ภาพถ่ายเจ้าหน้าที่ซึ่งกางร่มขึ้นบดบังบุคคลคนหนึ่งระหว่างนำขึ้นรถพยาบาลจากโรงพยาบาลคิงเอ็ดเวิร์ดที่เจ็ด ไปโรงพยาบาลเซนต์บารโธโลมิว ซึ่งอยู่ห่างเพียง 5 กิโลเมตร ขณะที่ระบบบริการสุขภาพแห่งชาติของอังกฤษระบุว่า โรงพยาบาลเซนต์บารโธโลมิวเป็นศูนย์ความเป็นเลิศในการดูแลหัวใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

บักกิงแฮมแถลง เจ้าชายฟิลิป ทรงติดเชื้อ คาดประทับที่โรงพยาบาลอีกหลายวัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าชายฟิลิป ประทับโรงพยาบาลแห่งใหม่ รักษาอาการติดเชื้อ-สังเกตโรคพระหทัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง