สาวอังกฤษถูกปรับแค่ 80 ปอนด์ เอาสุนัขเลี้ยงผูกกับหินถ่วงแม่น้ำเกือบตาย

11 มี.ค. 2564 - 01:30 น.

สาวอังกฤษถูกปรับแค่ 80 ปอนด์ – วันที่ 10 มี.ค. เมโทร รายงานว่า สาวอังกฤษที่ปล่อยให้สุนัขตัวเองในแม่น้ำ โดยผูกกับหินและถ่วงลงน้ำ ถูกลงโทษปรับเป็นเงินเพียง 80 ปอนด์สเตอร์ลิง หรือราว 3,400 บาท เท่านั้น จากค่าปรับสูงสุด 232 ปอนด์สเตอร์ลิง หรือราว 9,900 บาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

SWNS

ชาร์ลีน เลธัม สาววัย 32 ปี เจ้าของสุนัขที่มีหลักฐานระบุตัวตนจากไมโครชิปที่ฝังในตัว เบลล่า สุนัขพันธุ์เบลเยียมเชพเพิร์ด อายุ 10 ปี ยอมรับว่าทำให้เบลล่าทุกข์ทรมานโดยไม่จำเป็น โดยให้การต่อศาลว่า อดีตแฟนหนุ่มเป็นคนพยายามทำให้เบลล่าจมน้ำ ทั้งที่เจ้าตัวขอร้องแฟนหนุ่มไม่ให้ทำ

SWNS

อย่างไรก็ตาม อดีตแฟนหนุ่มปฏิเสธความผิด ทำให้ ราชสมาคมป้องกันการทารุณสัตว์ (RSPCA) ของอังกฤษ ไม่มีหลักฐานเพียงพอเพื่อดำเนินคดีกับเขาได้ ทั้งที่เบลล่าเกือบจมน้ำตาย แต่โชคดีที่พลเมืองดีเห็นเข้าและดึงเบลล่าขึ้นมาจากแม่น้ำเทรนต์ ในเมืองฟาร์นดอน มณฑลนอตติงแฮมเชอร์ เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา


SWNS

สัตวแพทย์ที่รักษาะบุว่า เบลล่าจะตายหากไม่มีคนช่วย เนื่องจากเบลล่ามีอาการตัวเย็นเกินและตัวสั่นจนทนไม่ไหว ทำให้ RSPCA มีหวังหาบ้านหลังใหม่ให้เบลล่าซึ่งพร้อมมีชีวิตใหม่ที่มีความสุขแล้ว

สำหรับ เลธัม เจ้าของสุนัข ตอนนี้ย้ายไปอยู่เมืองอิลฟราคอมบ์ มณฑลเดวอน นอกจากถูกปรับแล้ว ยังถูกสั่งบริการชุมชน 12 เดือน และห้ามเลี้ยงสุนัขเป็นเวลา 3 ปี ด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

หมาป่าผันเป็นหมาบ้าน ในถ้ำชาวเยอรมัน 16,000 ปีก่อน งานวิจัยชี้ชัด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวอังกฤษถูกปรับแค่ 80 ปอนด์ เอาสุนัขเลี้ยงผูกกับหินถ่วงแม่น้ำเกือบตาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง