นางพญา “คิม” มาแล้ว! ขู่รับน้องรัฐบาล “ไบเดน” อย่าพ่น “กลิ่นเหม็น” แต่ก้าวแรก

16 มี.ค. 2564 - 16:30 น.

นางพญา “คิม” มาแล้ว! – วันที่ 16 มี.ค. ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า น.ส.คิม โยจอง น้องสาวของ นายคิม จองอึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ออกโรงแล้ว หลังจากเงียบหายไปนาน ครั้งนี้เตือนรัฐบาล นายโจ ไบเดน แห่งสหรัฐอเมริกา อย่าหาเรื่องตั้งแต่ก้าวแรก หากต้องการอยู่อย่างสงบตลอด 4 ปีนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“เราขอถือโอกาสนี้เตือนรัฐบาลใหม่ของสหรัฐอเมริกาที่พยายามอย่างหนักที่จะพ่นกลิ่นเหม็นเข้ามายังแผ่นดินของเรา หากยังอยากนอนหลับสนิทใน 4 ปีนี้ เป็นการดีกว่าที่จะกลั้นกลิ่นเหม็นตั้งแต่ก้าวแรก” หนังสือพิมพ์ โรดง ชินมุน สื่อของรัฐ เผยแพร่ถ้อยแถลงของน.ส.โยจอง

น้องสาวผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือยืนกรานคัดค้านการซ้อมรบระหว่างสหรัฐและเกาหลีใต้ เพราะถือเป็นการบุกรุก พร้อมโจมตีรัฐบาลเกาหลีใต้ที่เลือกให้เดือนมีนาคมเป็นเดือนแห่งสงคราม เดือนแห่งวิกฤต

U.S. President Joe Biden delivers remarks on the implementation of the American Rescue Plan at the White House in Washington on March 15, 2021. Photo by Yuri Gripas/Abaca/Sipa USA(Sipa via AP Images)

สื่อตั้งข้อสังเกตว่า น.ส.คิมออกโรงหนึ่งวันก่อนที่คณะของ นายแอนโทนี บลิงเคน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ เดินทางถึงเกาหลีใต้ และนายไบเดนเตรียมแถลงนโยบายด้านเกาหลีของสหรัฐ

ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่รัฐบาลนายไบเดนเผยว่า พยายามมาหลายสัปดาห์ที่จะติดต่อทางการทูตกับเกาหลีเหนือ แต่เกาหลีเหนือยังไม่ยอมรับว่านายไบเดนเป็นผู้นำสหรัฐ ขณะที่นายคิมมีสัมพันธ์อันดีกับ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำคนก่อนของสหรัฐ ที่พ่ายแพ้การเลือกตั้งแต่แล้วตีรวน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ถอดรหัสคิมจองอึน โชว์ขีปนาวุธเบิ้มๆ ยิงข้ามทวีปได้ ก่อนสหรัฐเลือกตั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นางพญา “คิม” มาแล้ว! ขู่รับน้องรัฐบาล “ไบเดน” อย่าพ่น “กลิ่นเหม็น” แต่ก้าวแรก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง