ดูไบสั่งเนรเทศ แก๊งสาวต่างชาติถ่ายแบบ บนระเบียงตึกระฟ้าใน "ชุดวันเกิด"

7 เม.ย. 2564 - 18:00 น.

ดูไบสั่งเนรเทศ – วันที่ 7 เม.ย. บีบีซี รายงานความคืบหน้ากรณีที่กลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติกว่า 20 คน ถูกจับกุมหลังถ่ายภาพนู้ดบนระเบียงตึกสูง สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ว่า กลุ่มนักท่องเที่ยวดังกล่าวจะถูกเนรเทศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

The Mirror

กลุ่มนักท่องเที่ยวดังกล่าวมีผู้หญิงชาวยูเครนอย่างน้อย 12 คน และผู้ชายชาวรัสเซีย 1 คน ถูกจับกุมหลังปรากฏในวิดีโอในสื่อสังคมออนไลน์ขณะแก้ผ้าโพสท่าถ่ายภาพนู้ดในย่านดูไบมารีนา

ทั้งหมดถูกกล่าวหามึนเมาในที่สาธารณะ ซึ่งมีโทษไม่เกิน 6 เดือน และปรับ 5,000 เดอร์แฮม หรือเกือบ 43,000 บาท และตำรวจระบุว่า การถ่ายภาพดังกล่าวไม่ได้สะท้อนค่านิยมและจริยธรรมสังคมเอมิเรตส์

The Mirror

กระทรวงต่างประเทศยูเครนกล่าวว่า เจ้าหน้าที่สถานกงสุลไปเยี่ยมผู้หญิง 12 คน เมื่อวันอังคารที่ 6 เม.ย. เช่นเดียวกับหัวหน้าแผนกสอบสวนคดีอาญาของนครดูไบ ขณะที่สำนักงานสื่อนครดูไบยืนยันว่า กลุ่มนักท่องเที่ยวนี้จะถูกเนรเทศ

“สำนักอัยการนครดูไบเสร็จสิ้นการสอบสวนการถ่ายภาพดังกล่าวซึ่งฝ่าฝืนกฎหมายยูเออี ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องจะถูกเนรเทศจากยูเออี และจะไม่แสดงความเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเด็นนี้อีก” สำนักงานสื่อนครดูไบยืนทวีตข้อความ

ด้านสำนักข่าวเอพีตั้งข้อสังเกตว่า การเนรเทศอย่างเร่งรีบแทบไม่เกิดขึ้นในนครดูไบ หลายกรณีเช่นกรณีนี้ปกติจะเข้าสู่การไต่สวน หรือมีคำพิพากษา ก่อนเนรเทศในที่สุด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

สาวกว่า 20 คน จ่อนอนคุก หลังถ่ายแบบ ริมระเบียงบนตึกสูงดูไบ ใน ‘ชุดวันเกิด’

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดูไบสั่งเนรเทศ แก๊งสาวต่างชาติถ่ายแบบ บนระเบียงตึกระฟ้าใน "ชุดวันเกิด"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง