สลดเศรษฐีอังกฤษฆ่ารัดคอลูกสาว วัย 7 ขวบ ลูกครึ่งไทย

เมื่อวันที่ 10 พ.ย. เดลีเมล์ รายงานการคดีอาชญกรรมสะเทือนขวัญที่พ่อฆ่าลูกสาวอายุ 7 ขวบในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ว่า ศาลอาญากลางเปิดไต่สวนจำเลยและยกเลิกระเบียบห้ามรายงานข่าวทำให้สื่อมวลชนเปิดเผยรูปเหยื่อและครอบครัวได้เป็นครั้งแรก

เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเวลาสองโมงเช้าของวันศุกร์ที่ 3 พ.ย.ที่บ้านหรูมูลค่า 1 ล้านปอนด์ หรือราว 43 ล้านบาทของครอบครัวนี้ ที่เรย์นส์พาร์ก ย่านวิมเบิลดัน ฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงลอนดอน  ขณะที่แม่ของเด็กซึ่งเป็นชาวไทย ชื่อ กิตติยา พรหมศาสตร์ ไม่อยู่ที่บ้าน

บ้านที่เกิดเหตุ

นายโรเบิร์ต ปีเตอรส์ อายุ 55 ปี เศรษฐีเจ้าของธุรกิจซื้อขายโบราณวัตถุ ใช้เชือกของเสื้อคลุม รัดคอด.ญ.โซเฟีย ลูกสาวอายุ 7 ขวบจนเด็กแน่นิ่ง จากนั้นโทร.แจ้งตำรวจอังกฤษด้วยตนเอง ขณะที่ตำรวจพร้อมด้วยหน่วยปฐมพยาบาลรุดมานำเด็กไปโรงพยาบาลเซนต์จอร์จ แต่เด็กอาการหนักมากและเสียชีวิตในวันที่ 4 พ.ย. ตำรวจจับกุมนายปีเตอรส์ และตั้งข้อหาฆาตกรรม

ภาพครอบครัว / www.thetimes.co.uk/

อัยการ ดีนนา เฮียร์ ระบุคำฟ้องว่า จำเลยเตรียมการสังหารด้วยการใช้เชือกจากเสื้อคลุม ซึ่งปรากฏผูกรัดอยู่ที่คอด.ญ.โซเฟีย”

สาวน้อยผู้เคราะห์ร้าย

รายงานระบุว่า นางกิตติยาเขียนไว้อาลัยลูกสาวในเพจเฟซบุ๊กว่า “แม่รักหนูมาก และจะรักหนูตลอดไปดวงใจของแม่” ส่วนเพื่อนคนหนึ่งเข้ามาเขียนว่า “นางฟ้าน้อย ใครจะลืมหนูได้”

คุณแม่ชาวไทย / dailymail

สำหรับนายปีเตอรส์มีทรัพย์สินราว 1.3 ล้านปอนด์ หรือ 56 ล้านบาท เคยแต่งงานมาแล้ว 3 ครั้ง ทำธุรกิจค้าขายโบราณวัตถุ หรือแอนทีก กับพี่น้องฝาแฝดชื่อ ริชาร์ด ในย่านเคนซิงตัน

ส่วนสาเหตุที่นายปีเตอรส์ลงมือกับลูกนั้น เจ้าหน้าที่ยังไม่เปิดเผยและต้องรอการไต่สวนของศาล

 

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์ ทิ้งหมัดเข้ามุม : คำถาม”บิ๊กตู่”
บทความถัดไปคอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม : กลายเป็นเรื่องฮือฮาไปทั่วกับ 6 คำถาม นายกตู่ แต่ผลลัพธ์ออกมากลับกลายเป็นลบ เมื่อนักการเมืองทุกค่ายดาหน้าออกมาสาดใส่