นาทีระทึก! วาฬชนเรืออย่างจัง ทำหนุ่มใหญ่ตกทะเล เกือบโดนเขมือบทั้งเป็น

14 เม.ย. 2564 - 17:48 น.

วาฬที่กำลังหาอาหารกินบริเวณนอกชายฝั่งแอฟริกาใต้ เกือบจะกลืนอาหารขิ้นโตเกินกว่าที่มันจะเคี้ยวได้ หลังจากที่คุณพ่อรายหนึ่งผลัดตกลงจากเรือ ขณะที่กำลังนั่งเรือเที่ยวชมทะเล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มาริโน เกอร์บาวาซ วัย 51 ปี ได้เข้าร่วมทัวร์ล่องเรือชมวาฬ พร้อมกับ กิลเลียน ลูกสาวและสมาชิกในครอบครัวที่เหลือ ในพื้นที่อัลโกเบย์ ประเทศแอฟริกาใต้ ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา กิลเลียนเล่าว่าในตอนนั้นพวกเขากำลังเฝ้าดูฝูงโลมาไล่ล่าฝูงปลาซาร์ดีน ซึ่งในตอนนั้นก็มีวาฬตัวหลังโผล่ขึ้นมาเพื่อร่วมจับปลาก่อนจะชนเข้ากับเรืออย่างจัง

Gillian Gherbavaz อายุ 22 ปีกำลังถ่ายทำปลาโลมากินปลาซาร์ดีนนอกชายฝั่งแอฟริกาใต้เมื่อจู่ๆวาฬโผล่ขึ้นมาเพื่อแย่งปลาเต็มปากและชนเรือที่เธออยู่

ท่ามกลางความวุ่นวายที่เกิดขึ้นกิลเลียนไม่รู้ตัวเลยว่า พ่อของเธอได้พลัดตกลงไปในน้ำเสียแล้ว แต่โชคดีที่ในตอนนั้นมีเรืออีกลำอยู่ในพื้นที่ พวกเขาเข้ามาและช่วยดึงมาริโนขึ้นได้ก่อนที่วาฬจะวกกลับมาอีกครั้ง เพราะแม้ว่าวาฬจะกินสิ่งมีชีวิตในทะเลขนาดเล็กเช่นปลาซาร์ดีนหรือแพลงก์ตอน และพวกมันก็ไม่เคยล่าสัตว์ที่มีขนาดใหญ่เท่ามนุษย์ แต่ก็เป็นที่ทราบกันดีว่าพวกมันมักจะเผลอกลืนสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ เช่น นกต่าง ๆ ขณะที่พวกมันเข้ามาร่วมการจับปลาในครั้งนี้

Marino Gherbavaz พ่อของ Gillian ถูกกระแทกลงน้ำท่ามกลางความโกลาหลและเกือบจะเข้าปากปลาวาฬ (ในภาพ)


กิลเลียนกล่าวว่าที่พ่อของเธอตกลงไปในน้ำ เพราะว่าในตอนนั้นโลมาฝูงใหญ่กำลังต้อนปลาเข้าหากัน และฝูงปลาก็พยายามเข้ามาหลบบริเวณเรือ จากนั้นวาฬตัวหนึ่งก็พุ่งเข้ามากินปลาที่หลบอยู่บริเวณเรือ “ตอนแรกฉันนึกว่าชนก้อนหิน มีเสียงดังโครมคราม” และเมื่อเธอทราบว่าพ่อของเธอตกลงไปในน้ำเธอก็ตกใจเป็นอย่างมาก และเริ่มสงสัยว่าเขาตกลงไปได้อย่างไร แต่พอรู้ว่าเขายังโอเคอยู่ และพ่อก็ว่ายน้ำเป็นทำให้เธอเบาใจไปได้พอสมควร

Mr Gherbavaz ถูกทิ้งให้กระเด็นไปในน้ำของ Algoa Bay จนกระทั่งมีเรืออีกลำมาช่วยพาเขากลับสู่ความปลอดภัย

ด้าน ลอยด์ เอ็ดเวิร์ดส์ เจ้าของเรือกล่าวว่า “โชคดีที่ปลาวาฬไม่ชนเราตรงกลาง ไม่อย่างนั้นเรือจะเจอกับปัญหาแน่” เขากล่าวต่ออีกว่าวาฬตัวนี้มีความกระตือรือร้นที่จะเข้าไปกินปลาซาร์ดีนฝูงนี้ แม้ว่าเรือจะเป็นรูจากการชนดังกกล่าว แต่เขาก็ได้แก้ไขเรียบร้อยแล้ว และเขาก็ได้เขียนรายงานกับเจ้าหน้าที่รักษาฝั่งทันที และยืนยันว่าพวกเขามีบันทึกเรื่องความปลอดภัยแน่

กิลเลียนบอกว่าเธอและพ่อเริ่มล้อเล่นอย่างรวดเร็วเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ แต่แม่ของเธอต้องใช้เวลานานกว่าจะมั่นใจ

ที่มา : dailymail

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นาทีระทึก! วาฬชนเรืออย่างจัง ทำหนุ่มใหญ่ตกทะเล เกือบโดนเขมือบทั้งเป็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง