ส.ส.แคนาดาขอโทษ เปลือยกายออกกล้องวิดีโอ ระหว่างการประชุมสภาทางไกล

16 เม.ย. 2564 - 21:30 น.

ส.ส.แคนาดาขอโทษ – ซีเอ็นเอ็น รายงานวันที่ 15 เม.ย. ว่า นายวิลเลียม เอมอส สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เทศบาลปอนติแอก นครควิเบก ประเทศแคนาดา ออกมาขอโทษจากกรณีแต่งกายไม่เหมาะสมระหว่างการประชุมสภาทางวิดีโอเมื่อวันพุธที่ 14 เม.ย.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ภายหลังที่ภาพหน้าจอจากกล้องวิดีโอของนายเอมอส วัย 46 ปี ในสภาพไม่สวมเสื้อผ้ากระจายในโลกออนไลน์ โดยเจ้าตัวยืนหลังโต๊ะและกึ่งกลางธงชาติแคนดาและธงรัฐควิเบก แต่มือข้างขวาถือโทรศัพท์มือถือที่บังของสงวนพอดี

โคลด์ เดอเบลล์ฟอยอิลล์ ส.ส.หญิงจากพรรคกลุ่มควิเบก (Bloc Quebecois party) ชี้ถึงความไม่รอบคอบของนายเอมอสระหว่างการตั้งกระทู้ถามในการประชุมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรว่า

“เราเห็นสมาชิกสภาท่านหนึ่งระหว่างการตั้งกระทู้ถามแต่งกายไม่เหมาะสม นั่นคือไม่สวมเสื้อผ้า จึงขอบเตือนบรรดาสมาชิกสภา โดยเฉพาะผู้ชายว่า ชุดสูทและเนกไทเป็นเครื่องแต่งกายที่เหมาะสม

“เราเห็นว่าสมาชิกสภาท่านนี้มีรูปร่างดีมาก แต่ดิฉันคิดว่า สมาชิกท่านนี้ควรได้รับการเตือนถึงความเหมาะสมและควบคุมกล้องวิดีโอของตัวเอง” โคลด์ เดอเบลล์ฟอยอิลล์ กล่าว

ขณะที่แอนโธนี โรตา ประธานสภา ขอบคุณส.ส.หญิงผู้ทรงเกียรติที่สังเกตความผิดปกติดังกล่าว และยอมรับว่าตัวเองคลาดสายตาไป

ด้านนายเอมอสทวีตข้อความขออภัยว่า “วันนี้ผมทำความผิดพลาดที่โชคร้ายจริงๆ และผมละอายกับมันอย่างเห็นได้ชัด กล้องของผมเปิดโดยไม่ตั้งใจ ขณะที่ผมเปลี่ยนมาใส่ชุดทำงานหลังออกไปวิ่งจ๊อกกิ้ง

“ผมขออภัยสมาชิกทุกคนในสภาอย่างจริงใจ นี่เป็นความผิดพลาดโดยสุจริต และมันจะไม่เกิดขึ้นอีก” นายเอมอสกล่าวในทวิตเตอร์

ทั้งนี้ นายเอมอสเป็นสมาชิกพรรคเสรีนิยมของแคนาดา ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลของนายกรัฐมนตรีจัสติน ทรูโด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ผู้พิพากษาเปรูประณาม ทนายความมีเซ็กซ์ โผล่เว็บแคมพิจารณาคดีออนไลน์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ส.ส.แคนาดาขอโทษ เปลือยกายออกกล้องวิดีโอ ระหว่างการประชุมสภาทางไกล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง