หนุ่มอเมริกันกราดยิง 8 ศพ FedEx เป็นอดีตลูกจ้าง เคยถูก FBI สอบปากคำปีก่อน

17 เม.ย. 2564 - 15:00 น.

หนุ่มอเมริกันกราดยิง 8 ศพ – วันที่ 17 เม.ย. ซีเอ็นเอ็น รายงานความคืบหน้าการกราดยิง 8 ศพ ที่คลังสินค้าบริษัทขนส่งพัสดุ เฟดเอกซ์ ใกล้สนามบินหลักของเมืองอินเดียนาโปลิส รัฐอินเดียนา สหรัฐอเมริกา เมื่อค่ำราว 23.00 น. วันที่ 15 เม.ย. ตามเวลาท้องถิ่น นับเป็นการกราดยิงนองเลือดสุดในประเทศ ตั้งแต่การกราดยิงที่ร้านขายของชำในเมืองโบลเดอร์ รัฐโคโลราโด เมื่อ 22 มี.ค. คร่าชีวิต 10 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

Brandon Hole, 19YO

ล่าสุด เคร็ก แม็กคาร์ต รองผู้กำกับการกรมตำรวจอินเดียนาโปลิส เปิดเผยว่า มือปืนเป็นอดีตพนักงานเฟดเอกซ์เอง ชื่อ นายแบรนดอน โฮล อายุ 19 ปี ทำงานครั้งสุดท้ายกับเฟดเอกซ์ในปี 2563 นายโฮลถูกพบเสียชีวิตจากบาดแผลกระสุนปืนที่ดูจะเป็นการปลิดชีพตนเอง

แม็กคาร์ตกล่าวว่า นายโฮลลงมาจากรถยนต์ และเริ่มกราดยิงอย่างรวดเร็วทันทีข้างนอกคลังสินค้า จากนั้น เข้าไปข้างในและไม่ได้เข้าไปไกลมากนัก และใช้เวลาก่อเหตุเพียงไม่กี่นาที เนื่องจากเมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปถึง เหตุการณ์สิ้นสุดลงแล้ว นายโฮลยิงปลิดชีพไม่นานก่อนที่เจ้าหน้าที่มาถึง

แม็กคาร์ตกล่าวด้วยว่า ขณะเกิดเหตุ มีคนในคลังสินค้าอย่างน้อย 100 คน หลายคนกำลังพักกินอาหารเย็นหรือเปลี่ยนกะทำงาน ส่วนผู้เสียชีวิต 8 ราย ในจำนวนนี้ 4 ราย เสียชีวิตนอกคลังสินค้า ที่เหลือ 4 ราย อยู่ในคลังสินค้า ไม่รวมมือปืน ส่วนมือปืนใช้อาวุธปืนอย่างน้อย 1 กระบอก ซึ่งพนักงานสอบสวนชื่อว่าเป็นปืนลูกซอง

AFP

ด้านพอล คีแนน เจ้าหน้าที่พิเศษผู้รับผิดชอบ (Special Agent in Charge) กล่าวว่า นายโฮลเคยผ่านการตรวจสุขภาพจิตชั่วคราวโดยกรมตำรวจอินเดียนาโปลิส และมีการยึดปืนลูกซองที่บ้านพักของนายโฮลด้วย ขณะนี้พนักงานสอบสวนพยายามระบุแรงจูงใจและค้นบ้านมือปืนผู้ต้องสงสัย


ขณะที่สำนักงานสอบสวนกลาง อินเดียนาโปลิส ออกแถลงการณ์ว่า เมื่อเดือนมี.ค. 2563 แม่ของนายโฮลแจ้งตำรวจว่า ลูกชายอาจพยายามฆ่าตัวตายโดยตำรวจ (Suicide by Cop)

“จากรายการที่สังเกตในห้องนอนผู้ต้องสงสัยในเวลานั้น นายโฮลถูกเอฟบีไอสอบปากคำเมื่อเดือนเม.ย. 2563 ระหว่างการประเมิน ไม่มีการระบุว่านายโฮลมีอุดมการณ์แรงจูงใจเชื้อชาติหัวรุนแรง (RMVE) และไม่พบการทำความผิดอาญา ส่วนปืนพกไม่ได้คืนผู้ต้องสงสัย” แถลงการณ์เอฟบีไอ อินเดียนาโปลิส ระบุ

Family members await information about their loved ones who work at the FedEx facility at 8951 Mirabel Road in Indianapolis where a mass casualty shooting occurred about 11 p.m. April 15, 2021.
Fedex Mass Shooting Indianapolis Indystar

วันเดียวกัน ตำรวจอินเดียนาโปลิสเผยแพร่รายชื่อผู้เสียชีวิต 8 ราย เหยื่อมีอายุน้อยสุด 19 ปี จำนวน 2 ราย และเหยื่อมีอายุมากสุด 74 ปี จำนวน 1 ราย และจะระบุสาเหตุการเสียชีวิตหลังเสร็จสิ้นการชันสูตรพลิกศพ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

สหรัฐกราดยิงอีก มือปืนลั่นไก 8 ศพ คลังสินค้า FedEx ก่อนปลิดชีพ

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มอเมริกันกราดยิง 8 ศพ FedEx เป็นอดีตลูกจ้าง เคยถูก FBI สอบปากคำปีก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง